.
.

Thêm một băng nhóm lừa đảo mua bán lan đột biến sa lưới

Thứ Tư, 19/08/2020, 13:19 [GMT+7]
.

Một nhóm đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo thông qua mua bán, giao dịch hoa lan đột biến đã bị Công an huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình) bắt giữ.

 

Cụ thể, khoảng đầu tháng 7/2020, Công an huyện Yên Thủy nhận được thông tin và phát hiện trên địa bàn có một nhóm đối tượng có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua các giao dịch mua bán lan đột biến với số tiến lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngay sau đó, Công an huyện Yên Thủy đã lập chuyên án, tập trung đấu tranh và chỉ trong một thời gian ngắn đã thu thập đầy đủ chứng cứ.


 

5 đối tượng cùng tang vật lừa đảo chiếm đoạt tài sản 166 triệu đồng tại cơ quan Công an. Ảnh: Báo cand.
5 đối tượng cùng tang vật lừa đảo chiếm đoạt tài sản 166 triệu đồng tại cơ quan Công an. Ảnh: Báo cand.Ngày 21/7/2020 Công an huyện Yên Thủy đã bắt giữ được nhóm lừa đảo thông qua giao dịch mua bán lan đột biến gồm 5 đối tượng, do Ng.Q.Đ (sinh năm 1980) cầm đầu.

Được biết, tại cơ quan công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi lừa đảo với những chiêu thức rất tinh vi. Theo đó, nhóm đối tượng này mua lan loại thường, lấy keo, dây thép gắn bông hoa lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ lên.

Sau khi ghép xong, chúng chụp ảnh, livestream lên mạng xã hội rao bán với giá cao. Vì tin tưởng lời quảng cáo, một khách hàng ở Hà Nội đã liên hệ mua, với số tiền giao dịch lên đến 166 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, bọn chúng cắt đứt mọi thông tin liên lạc với nạn nhân.

Theo thống kê, huyện Yên Thủy có khoảng 200 nhà vườn trồng lan, hoạt động giao dịch khá sôi động. Tuy nhiên, đại diện Công an huyện Yên Thủy cũng thừa nhận, hoạt động mua bán lan đột biến thời gian qua rất phức tạp, nhưng việc đấu tranh với các đối tượng lừa đảo không dễ, do các giao dịch chủ yếu thỏa thuận bằng miệng.

Trước đó, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cũng đã điều tra và bắt giữ nhóm đối tượng chuyên lừa đảo bằng thủ đoạn bán hoa lan đột biến cũng với chiêu thức tương tự.

Theo thông tin ban đầu, nhóm này có 11 người từ Hòa Bình đến thuê nhà ở thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu, sau đó đăng lên Facebook thông tin bán hoa lan đột biến gen với giá rẻ.

Khi có khách hỏi mua, nhóm này tư vấn và tiến hành giao dịch. Tuy nhiên, ngay khi nhận được tiền, nhóm này lập tức chặn Facebook, xóa toàn bộ thông tin đã liên hệ với khách hàng và chiếm đoạt số tiền đã giao dịch.

 

https://danviet.vn/them-mot-bang-nhom-lua-dao-mua-ban-lan-dot-bien-sa-luoi-20200819100007678.htm
 

Theo PV (Dân Việt)

.