.
.

Hải Dương đóng một số cửa ngõ ra vào thành phố từ 0h ngày 16.8

Chủ Nhật, 16/08/2020, 06:19 [GMT+7]
.
Sau khi phát sinh 1 ca bệnh mới liên quan đến ổ dịch 36 Ngô Quyền, TP.Hải Dương quyết định đóng một số cửa ngõ ra vào thành phố, yêu cầu tất cả người dân không ra khỏi thành phố...
 

 

Lực lượng chức năng phong tỏa khu phố nơi bệnh nhân 950 sinh sống. Ảnh CTV
Lực lượng chức năng phong tỏa khu phố nơi bệnh nhân 950 sinh sống. Ảnh CTV
Sau khi ghi nhận ca bệnh 950, UBND TP.Hải Dương ban hành thông báo hỏa tốc về việc áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.
 
Trước diễn biến mới và rất phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND TP.Hải Dương yêu cầu thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch. Cụ thể: Nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường/xã cách ly với phường/xã.
 
UBND TP.Hải Dương quyết định đóng một số cửa ngõ ra, vào thành phố; yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố (trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền). Các phương tiện ra vào thành phố trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.
 
UBND TP yêu cầu đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn, uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà; các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao. Đối với các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn thành phố, các dịch vụ xe taxi chỉ được chở 1 hành khách.
 
Các địa phương dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 16.8. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Theo ĐẶNG LUÂN (LĐO)
.