.
.

Hà Nội thông tin về một ca mắc COVID-19 từng đến bệnh viện E khám bệnh

Thứ Tư, 19/08/2020, 20:30 [GMT+7]
.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý thông tin về một ca nghi mắc COVID-19 mới trên địa bàn thành phố.

 

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 19.8. Ảnh: Nguyễn Khánh
Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 19.8. Ảnh: Nguyễn Khánh


Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19

Chiều 19.8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, từ 17.8 đến nay tại Hà Nội đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính, trong đó có 2 trường hợp tại cộng đồng, 2 trường hợp nhập cảnh từ Guine Xích Đạo.

"Thông tin mới nhất ngày 19.8 - ngày hôm nay, chúng tôi nhận được một trường hợp từ Phú Thọ có về chữa bệnh tại Bệnh viện E, cư trú tại nhà người thân ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, qua xét nghiệm đã dương tính" - ông Quý nói.

Hiện, ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Không để tình trạng quán karaoke "trong đóng cửa, ngoài vẫn hát"

Về việc người dân tụ tập đông người đi lễ ở Phủ Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã có nhắc nhở Thành phố quan tâm và yêu cầu quận Tây Hồ làm rõ trách nhiệm, không để xảy ra sự việc tương tự.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố lưu ý một bộ phận người dân còn chủ quan, chưa thực hiện biện pháp phòng chống dịch và nhắc nhở các đơn vị thực hiện nghiêm công điện của Thành phố.

Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; người có bệnh mãn tính không ra khỏi nhà; đeo khẩu trang, không tập trung đông người… Các quán bar, karaoke, vũ trường phải kiểm tra nghiêm ngặt không để tình trạng: “ngoài đóng cửa, trong vẫn hát”. Các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phải có các biện pháp phòng chống dịch; Thành phố đã có hướng dẫn cụ thể với từng đơn vi.

“Nhà hàng ăn uống cần phải thực hiện nghiêm giãn cách chỗ ngồi 1m, khuyến khích có vách ngăn; đo thân nhiệt cho khác, khử khuẩn; nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Phải kiểm tra thực hiện nghiêm. Các cơ sở nhỏ lẻ không thực hiện thì cho dừng hoạt động. Bởi đây là nơi rất dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các bài học thực tế” - Phó Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cũng nhắc nhở các cơ quan đơn vị hạn chế hội họp, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch; tiếp tục xử lý dứt điểm các ổ dịch; ngăn chặn lây lan dịch bệnh ở các cơ sở y tế...

"Tôi đề nghị người dân phối hợp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch mà Thành phố đã đề ra, không để dịch bệnh lây lan", ông Quý nói.

 


Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người

 

https://laodong.vn/y-te/ha-noi-thong-tin-ve-mot-ca-mac-covid-19-tung-den-benh-vien-e-kham-benh-829276.ldo
 

Theo NGUYỄN HÀ - PHẠM ĐÔNG (LĐO)

.