.
.

Rút quân khỏi Hải Vân sau 10 ngày truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự

Thứ Hai, 15/06/2020, 09:12 [GMT+7]
.
Sau 10 ngày truy bắt vẫn chưa có kết quả, lực lượng phối hợp truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự nhận định phạm nhân đã tẩu thoát, các trinh sát đã rút khỏi rừng Hải Vân.
 
 
 
Sau 10 ngày truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự ở rừng Hải Vân vẫn chưa có kết quả.. Ảnh: HUY ĐẠT
 
Rút trinh sát khỏi rừng Hải Vân
 
Ngày 14.6, đại diện Biên phòng Đà Nẵng cho biết, sau 10 ngày triển khai nhiều phương án truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự tại rừng Hải Vân thì đến nay, các lực lượng trinh sát đã được rút khỏi khu vực Hải Vân.Tuy nhiên, một số cán bộ chiến sĩ vẫn được phân công nhiệm vụ phối hợp với lực lượng đồn Biên phòng Hải Vân để tăng cường tuần tra kiểm soát tại khu vực.
 
 
Các trinh sát đã được rút khỏi rừng Hải Vân sau 10 ngày lùng sục truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự. Ảnh: HUY ĐẠT
 
Trao đổi với Thanh Niên, đại diện đồn Biên phòng Hải Vân (P.Hoà Hiệp Bắc, Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vẫn thực hiện tăng cường tuần tra những khu vực rừng giáp biển thuộc Làng Vân, phía bắc đèo Hải Vân (giáp tỉnh Thừa Thiên - Huế) bằng đường bộ và ca nô trên biển để tiếp tục công tác truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự. Đồng thời, người dân có lán trại tại Hải Vân cũng tăng cường cảnh giác, bố trí người trực lán trại vào ban đêm nhưng cũng không phát hiện dấu hiệu nào liên quan phạm nhân Triệu Quân Sự.
 
Vẫn tiếp tục triển khai lực lượng truy bắt Triệu Quân Sự
 
Đặc biệt, theo lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Trạm cửa ô Hoà Hiệp (Phòng CSGT, Công an TP.Đà Nẵng) thì khi truy đuổi phạm nhân Triệu Quân Sự, đối tượng này đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang. Trong khi đó, theo lãnh đạo Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, dấu vết Sự để lại hiện trường trước khi tẩu thoát lên rừng rất ít, chỉ có chiếc xe máy BS 76X6   2978 và chiếc khẩu trang cách đó không xa. Ngoài ra, đơn vị này cũng bác bỏ thông tin Sự vứt lại mũ bảo hiểm tại hiện trường.
 
Trong khi đó, một lãnh đạo Đồn Biên phòng Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin ngày 13.6, đơn vị đang phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và các đơn vị nghiệp vụ TP.Đà Nẵng tiếp tục triển khai lực lượng truy bắt Triệu Quân Sự, phạm nhân trốn trại đặc biệt nguy hiểm.
 
 
Đồn Biên phòng Hải Vân vẫn làm nhiệm vụ tăng cường tuần tra. ẢNH: HUY ĐẠT
 
"Về phía Đồn Biên phòng Lăng Cô và các lực lượng nghiệp vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, chia sẻ hình ảnh của Triệu Quân Sự đến với người dân quanh khu vực giáp ranh 2 tỉnh, thành phố. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức chốt chặn, phong tỏa các tuyến đường mà Sự có thể di chuyển ra Bắc. Cho đến nay, từ các thông tin thu thập được, chúng tôi nhận định nhiều khả năng phạm nhân Triệu Quân Sự đã tẩu thoát khỏi khu vực Hải Vân”, vị lãnh đạo này thông tin.
 
Như Thanh Niên đã đưa tin, Triệu Quân Sự là phạm nhân trốn Trại giam T10 (Quân khu 5, Quảng Ngãi) vào ngày 3.6.2020, bằng cách trèo qua tường rào khu nhà giam.
 
Đến khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 4.6, lực lượng CSGT thuộc cửa ô Hoà Hiệp, Công an TP.Đà Nẵng chốt dưới chân đèo Hải Vân (P.Hoà Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu) phát hiện Sự chạy xe máy BS 76X6 - 2978 lên đèo nên truy đuổi.
 
Sau khi tăng tốc chạy lên đèo khoảng 2km theo hướng Đà Nẵng đi Thừa Thiên - Huế, phạm nhân Sự vứt xe bên lề đường ngược lại, rồi leo lên triền đồi, tẩu thoát vào rừng.
 
Từ tối 4.6, hàng trăm người thuộc các lực lượng điều tra hình sự Quân khu 5, Công an TP.Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Đà Nẵng... đã ráo riết triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt phạm nhân này.
 
Triệu Quân Sự bị Tòa án Quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên án tù chung thân về các tội danh Giết người, Cướp tài sản, Đào ngũ và Trốn khỏi nơi giam giữ. Đây là lần thứ 2 phạm nhân này đào thoát.

 

Huy Đạt (Thanh Niên)
 
.