.
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt người làm báo tiêu biểu toàn quốc

Chủ Nhật, 14/06/2020, 17:50 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 12-6, tại nhà Quốc hội (TP. Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt 187 người làm báo tiêu biểu đến từ các cơ quan báo, đài của 63 tỉnh, thành và các Bộ, ngành. Cùng dự có đồng chí Võ Văn Thưởng-Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương, các nhà báo lão thành.
 
 
Đoàn những người làm báo tiêu biểu vào thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh Phương Linh
Đoàn những người làm báo tiêu biểu vào thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh Phương Linh
 
Tại buổi gặp mặt, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đã thông tin về Hội nghị gặp mặt người làm báo tiêu biểu do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Đây là chương trình nhằm tôn vinh những người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020). Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với những người làm báo; thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đồng thời đề xuất các cấp, ngành quan tâm, tạo điều kiện để báo chí hoạt động thuận lợi, làm tròn trách nhiệm của mình. 
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (áo dài tím) trò chuyện cùng người làm báo tiêu biểu. Ảnh: Phương Linh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (áo dài tím) trò chuyện cùng người làm báo tiêu biểu. Ảnh: Phương Linh
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được gặp gỡ những người làm báo tiêu biểu đại diện cho những người làm báo trong cả nước. Chủ tịch Quốc hội cũng lắng nghe, ghi nhận và giải đáp một số vấn đề và trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành chủ động cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho báo chí, nhà báo hoạt động thuận lợi. Chủ tịch Quốc hội đề nghị báo chí quan tâm chuyển tải thông tin đầy đủ, kịp thời về hoạt động của Quốc hội-cơ quan đại biểu của nhân dân; phản ánh chính xác, khách quan, đầy đủ đảm bảo định hướng những vấn đề thực tiễn đặt ra; tuyên truyền sâu rộng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026). Chủ tịch Quốc hội cho rằng để làm tốt vai trò của mình, đội ngũ những người làm báo phải không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức, tay nghề, đạo đức, phát huy tài năng sáng tạo để có thêm nhiều tác phẩm báo chí chất lượng hơn nữa.
 
Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã tặng quà cho 7 nhà báo lão thành và tiêu biểu. 
 
Trước đó, 187 nhà báo tiêu biểu đã vào thăm Lăng Bác Hồ và dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
 
Phương Linh
 
.