.
.
8h sáng nay (3/2), Bộ Y tế thông báo Việt Nam phát hiện thêm một ca nhiễm virus Corona, nâng tổng số ca nhiễm virus Corona tại Việt Nam lên 8 ca.
 
 
Việt Nam phát hiện thêm một ca mắc nCoV, nâng tổng số người mắc bệnh này lên 8.
 
Đây là công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên chuyến bay CZ8315 của Southern China (cùng đoàn với 3 người đã được xác định dương tính với nCoV trước đó).
 
 
Ca dương tính thứ 8 với nCoV tại Việt Nam là chị V.H.L, 29 tuổi, trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Vũ Hán tập huấn và cùng trở về sân bay Nội Bài ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.
 
Trong đó có 3 trường hợp đã xác định dương tính với nCoV, đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.
 
Kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh trong tình trạng ổn định.
 
Cập nhật lúc 8h ngày 3/2:
 
- Thế giới: 17.389 người mắc, 362 người tử vong, trong đó Trung Quốc 361 người tử vong, Phillippines có 1 trường hợp tử vong.
 

- Việt Nam: 8 người mắc nCoV. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 4 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

 

Diệu Linh (Dân Việt)

 

http://danviet.vn/tin-tuc/them-ca-nhiem-virus-corona-thu-8-tai-viet-nam-1055071.html

 

.