.
.

Hai người Trung Quốc trong đường dây đẻ thuê xuyên quốc gia

Thứ Năm, 27/02/2020, 08:26 [GMT+7]
.

Cai GuoLin và Cai GuoFang sang Việt Nam theo chỉ dẫn của ông trùm tổ chức mang thai xuyên quốc gia, người đồng hương, tìm những phụ nữ khó khăn, đưa sang Campuchia cấy phôi, đẻ thuê. 

 Hai bị cáo Cai GuoLin và Cai GuoFang (từ trái qua) tại phiên tòa phúc thẩm.
Hai bị cáo Cai GuoLin và Cai GuoFang (từ trái qua) tại phiên tòa phúc thẩm.Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm nhẹ của Cai GuoLin (38 tuổi) và Cai GuoFang (55 tuổi) về tội “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Cai GuoLin và Cai GuoFang là 2 trong số 6 người trong vụ án có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo cáo buộc, Cai GuoLin làm việc ở bệnh viện tư nhân hiếm muộn và thụ tinh ống nghiệm tại Trung Quốc, do GuoYong làm chủ. Đầu tháng 9.2018, GuoYong giao nhiệm vụ cho Cai GuoLin và Cai GuoFang sang Việt Nam tìm người mang thai hộ.

Thông qua giới thiệu của bác sỹ Apo (người Trung Quốc, hiện chưa xác định được nhân thân, lai lịch), GuoYong đã chỉ đạo Cai GuoLin đến phòng khám Thiên Hòa (tại số 73, phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để gặp Hoàng Thị Thu Trang là y tá kiêm phiên dịch của phòng khám.

Cai GuoLin nói cho Trang biết về mục đích sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ và nhờ làm phiên dịch trong suốt quá trình tuyển chọn, giao dịch và đi cùng các phụ nữ mang thai hộ sang Campuchia để cấy phôi. Trang đồng ý và cùng Cai GuoLin gặp Triệu Thị Hằng.

Hằng đã giới thiệu Ninh Thị T. (32 tuổi) gặp Cai GuoLin và Trang để các bị cáo tổ chức cho T. mang thai hộ và đã thành công. Sau đó, Cai GuoFang sang Việt Nam đón T. về Trung Quốc dưỡng thai.

Đầu tháng 11.2018, Hằng tiếp tục giới thiệu cho Trang thêm 7 phụ nữ đến Campuchia mang thai hộ. Ngày 11.12.2018, GuoLin cùng Trang, cùng nhóm phụ nữ này vào TP.Hồ Chí Minh và chờ sang Campuchia cấy phôi.

Tuy nhiên, đến ngày 13.12.2018, do lo sợ bị lừa bán nên một phụ nữ trong nhóm mang thai hộ đã gọi điện báo về gia đình nhờ trình báo cơ quan công an. Nhóm Cai GuoLin bị đưa về trụ sở làm rõ, đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia bị lật tẩy.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, Cai GuoLin và Cai GuoFang hối hận và thành khẩn khai nhận. Các bị cáo cho rằng chỉ làm thuê.

Tòa phúc thẩm đã chấp nhận đơn của hai bị cáo tuyên giảm Cai GuoLin còn 24 tháng (án sơ thẩm 36 tháng), Cai GuoFang còn 20 tháng (án sơ thẩm 30 tháng).

 

http://https://laodong.vn/phap-luat/hai-nguoi-trung-quoc-trong-duong-day-de-thue-xuyen-quoc-gia-787099.ldo

Theo Việt Dũng  (LĐO)

 

.