.
.

Chìm thuyền, 3 người mất tích ở Huế: Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng

Thứ Bảy, 15/02/2020, 18:41 [GMT+7]
.
Cơ quan chức năng tìm thấy thi thể 2 trong số 3 nạn nhân trong vụ thuyền chở 12 người bị chìm giữa sông sâu xảy ra ở Thừa Thiên- Huế. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng cũng ban đầu được xác định.
   
 
 
 
 
Chiều 15/2, ông Hồ Văn Vinh- Chủ tịch UBND xã Hương Phú (huyện Nam Đông, Thừa Thiên- Huế) cho biết, hiện lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể 2 trong số 3 nạn nhân mất tích.
 
Cụ thể, theo ông Vinh, đến13h45 ngày 15/2, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân mất tích gồm ông Lê Hói (SN 1971) và vợ ông Hói là bà Huỳnh Thị Lý (SN 1968, cùng trú thôn Phú Mậu, xã Hương Phú). Vợ chồng ông Hói có 4 người con. 
 
Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân còn lại.
Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân còn lại.
 
Hiện nạn nhân còn lại bị mất tích được xác định là anh Trần Đình Minh (SN 1990, trú thôn Phú Hòa, xã Hương Phú). Lực lượng chức năng đang tích cực tìm vớt anh này. 
 
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Thanh Hùng- Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, người của Văn phòng Ban đã trực tiếp đến hiện trường hỗ trợ công tác tìm kiếm các nạn nhân. 
 
Ông Hùng cho hay, nguyên nhân vụ chìm thuyền thương tâm này sẽ được làm rõ sau khi cơ quan chức năng điều tra sự việc. Tuy nhiên, bước đầu có thể xác định chiếc thuyền chở 12 người đi trồng rừng bị chìm là do chở người quá tải. Khi thuyền gặp nạn thì lại thiếu phương tiện cứu sinh, trong khi vị trí thuyền bị lật xa bờ, nước sông đoạn này sâu đến khoảng 10m.  
 
Như tin đã đưa, vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 7h ngày 15/2. Vào thời điểm này, 12 người dân sử dụng một chiếc thuyền bằng nhôm vượt qua sông La Ma thuộc địa phận xã Hương Phú để đi làm rừng. Khi ra đến giữa sông thì chiếc thuyền bất ngờ bị lật và chìm. 
 
Sau khi vụ việc xảy ra, 9 người trên thuyền may mắn bơi được vào bờ, 3 người còn lại bị chìm xuống sông và mất tích. Do đoạn sông này nước rất sâu nên công tác tìm kiếm các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. 
 
 
 
 
 
 
Theo Trần Hòe (Dân Việt)
.