.
.

Tiếp tục phát hiện chất bột trắng nghi ma túy ở dọc bờ biển

Thứ Hai, 02/12/2019, 18:26 [GMT+7]
.
Trong khi đi lượm ve chai dọc bờ biển thuộc xã Phong Hải (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế), ông H. bất ngờ lượm được nhiều gói nhựa chứa tinh thể màu trắng nghi ma túy.
 
 
 
Số gói nhựa đựng bột trắng nghi ma túy được người dân phát hiện dọc bờ biển Thừa Thiên Huế - Ảnh: Bộ chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế cung cấp
 
Chiều 2-12, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa tiếp nhận 7,8kg gói chứa tinh bột màu trắng nghi ma túy.
 
Trước đó vào ngày 1-12, ông Nguyễn H. (trú thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) có lượm được nhiều gói nhựa màu xanh lá cây khi đang đi lượm ve chai dọc bờ biển. Ban đầu, ông H. tưởng đây là gói trà nên mở ra xem. Tuy nhiên bên trong không phải trà mà chứa nhiều chất màu trắng nên ông H. đã báo cho đồn biên phòng Phong Hải.
 
Qua kiểm tra, lực lượng biên phòng phát hiện các gói nhựa trên có nhãn mác bên ngoài là gói trà nhưng bên trong chứa nhiều túi nhựa màu trắng (có chữ Trung Quốc). Bên trong các túi nhựa có chứa nhiều chất màu trắng, nghi là ma túy.
 
Số chất màu trắng trên đã được thu giữ và đã đưa đi giám định. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.
 
Như vậy đây là vụ thứ 2 người dân dọc biển miền Trung nhặt được các gói bột trắng nghi là ma túy từ biển dạt vào. Trước đó là tại vùng biển Tam Thanh (Tam Kỳ, Quảng Nam), người dân nhặt được tổng cộng 25 gói ma túy đựng trong một can nhựa có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển.
 
Nhật Linh (TTO)
 
.