.
.

Người bị kỷ luật liên quan lập "quỹ đen" được bổ nhiệm làm Phó Cục Hàng Hải

Thứ Tư, 11/12/2019, 08:08 [GMT+7]
.
Bộ Giao thông vận tải vừa quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa người từng bị kỷ luật khiển trách vì liên quan tới vụ lập "quỹ đen" giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng hải.
 
 
Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm lãnh đạo các Cục, Vụ, doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông vận tải (GTVT) được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật công bố trao vào chiều ngày 9/12.
 
Theo Quyết định 2268/QĐ-BGTVT, Bộ GTVT quyết định điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa VN giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN kể từ ngày 10/12/2019. 
 
Theo Quyết định 2269/QĐ-BGTVT, Bộ GTVT quyết định điều động, bổ nhiệm ông Bùi Thiên Thu, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN giữ chức Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa VN kể từ ngày 10/12/2019. Theo Quyết định 2267/QĐ-BGTVT, Bộ GTVT quyết định điều động, bổ nhiệm bà Trần Thị Thanh Thúy, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế kể từ ngày 10/12/2019.
 
 
Lễ công bố bổ nhiệm cán bộ.
 
Tại buổi lễ công bố, Thứ trưởng Nguyễn Nhật nhấn mạnh, việc điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo là việc làm thường xuyên, có vai trò quan trọng trong thúc đẩy hiệu quả công việc. “Việc điều động, bổ nhiệm cán bộ đợt này của Bộ GTVT cũng vậy, nhằm luân chuyển, chọn lựa, bố trí cán bộ lãnh đạo phù hợp nhất để cán bộ thể hiện được năng lực, vai trò, hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết.
 
Thứ trưởng cũng yêu cầu các cán bộ được bổ nhiệm phải hết sức cầu thị, nỗ lực, phấn đấu, trong điều hành thể hiện được vai trò, có những giải pháp, đổi mới để đưa lĩnh vực, ngành mình được giao quản lý có những dấu ấn phát triển, bứt phá. "Nhất là, phải làm những gì phục vụ được cho nhân dân, tăng hiệu quả quản lý Nhà nước và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp", Thứ trưởng Nguyễn Nhật chỉ rõ.
 
Trước khi được bổ nhiệm, ông Hoàng Hồng Giang từng là người đã bị kỷ luật khiển trách theo Quyết định số 1047/QĐ-BGTVT vì có liên quan tới vụ "quỹ đen" ở Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam. Khi đó, ông Giang được xác định là đã vi phạm quy định trách nhiệm người đứng đầu trong việc để xảy ra tham nhũng ở Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Bộ GTVT cũng đã thu hồi hơn 4,8 tỷ đồng từ các cá nhân đang công tác tại đơn vị này để nộp vào ngân sách Nhà nước.
 
Minh Hiếu (Dân Việt)
 
 
.