.
.

Nhiều bé gái tố cáo cán bộ trung tâm dạy nghề thiếu niên TP.HCM dâm ô

Thứ Hai, 18/11/2019, 08:29 [GMT+7]
.
Ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM cho biết sở đang tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc cán bộ Trung tâm công tác xã hội giáo dục dạy nghề thiếu niên TP.HCM bị tố dâm ô và sẽ xử lý nghiêm vụ việc.
 
 
 
Trung tâm công tác xã hội giáo dục dạy nghề thiếu niên TP.HCM - Ảnh: TTO
 
Liên quan đến vụ việc cán bộ Trung tâm công tác xã hội giáo dục dạy nghề thiếu niên TP.HCM (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) bị tố dâm ô, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM TP.HCM cho biết sở đang kiểm tra, xác minh sự việc.
 
"Nếu sự việc đúng như phản ánh sẽ xử lý nghiêm, đình chỉ công tác cán bộ và sẽ thông tin cho báo chí", ông Tấn nói.
 
Ông Đặng Hoa Nam - cục trưởng Cục trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH - cũng cho hay mới nghe thông tin về vụ việc và đang kết nối các đầu mối để nắm lại, xác minh thông tin từ Sở LĐ-TB&XH.
 
Quan điểm các hành vi xâm hại tình dục trẻ em theo quy định phải xử lý hình sự, xử lý nghiêm. Trường hợp này, sở phải nhanh chóng xác minh, phối hợp cơ quan điều tra xác minh, thu thập chứng cứ trong thời gian sớm nhất theo thẩm quyền.
 
Đồng thời cần có cách tiếp cận các nạn nhân một cách phù hợp nhất và triển khai ngay biện pháp hỗ trợ nạn nhân.
 
"Tôi sẽ nắm lại và sẽ phối hợp với địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo xử lý vụ việc nhanh nhất..." - ông Nam nói thêm.
 
Theo nguồn tin Tuổi Trẻ Online, các cơ quan chức năng cho biết có nhiều bé gái ở Trung tâm công tác xã hội giáo dục dạy nghề thiếu niên TP.HCM tố cáo bị xâm hại tình dục.
 
Cụ thể, trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho N.N.K.N. (14 tuổi) đang sống tại khu C cho thấy em có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý. N. trình bày khi ở trung tâm hỗ trợ xã hội, em và nhiều trẻ khác đã bị ông D. - làm bộ phận tiếp nhận hồ sơ, có hành vi dâm ô nhiều lần.
 
Ngoài N., còn có các em L.T.K.T. (15 tuổi) bị dâm ô, em T.B.N. (12 tuổi) bị người này dụ dỗ. Hành vi dâm ô có sự chứng kiến của các em L.T.B.N. (10 tuổi) và L.T.N.T. (8 tuổi).
 
Ngoài ra, ông D. còn có hành vi dâm ô với em H.T.K.D. và Đ.T.K.A (hai trẻ này đã hồi gia).
 
Theo lời khai của các em, ông D. đã sờ và bóp ngực, yêu cầu các em cởi áo quần, rờ vào bộ phận sinh dục của ông này. Sau khi thực hiện hành vi, ông D. cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm đi trường.
 
Ngày 14-11, bé H.T.K.D và bé Đ.T.K.A đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi xâm hại tình dục của ông D. 
 
ÁI NHÂN-VŨ THỦY-TUYẾT MAI (TTO)
 
.