.
.

Nguyên Phó bí thư huyện đề nghị bảo vệ tính mạng vì tố cáo tiêu cực

Thứ Tư, 27/11/2019, 08:57 [GMT+7]
.
Đó là trường hợp của tiến sĩ Phan Văn Hiếu - hiện là Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi. Lý do trước đó, trong quá trình đảm nhận chức vụ Phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, tiến sĩ Hiếu đã phát hiệu và có đơn tố cáo gửi các cấp ngành của tỉnh, T.Ư về những dấu hiệu sai phạm, tiêu cực của một số các bộ lãnh đạo huyện này, dẫn đến bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa và lẻn vào nhà lấy mất tài sản.
 
 
Sáng 27/11, trao đổi với PV Dân Việt, tiến sĩ Phan Văn Hiếu - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi - xác nhận: "Tôi đã có đơn gửi các cấp ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đề nghị bảo vệ tính mạng cho bản thân và người thân gia đình".
 
 
Tiến sĩ Phan Văn Hiếu - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, nguyên Phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành.
 
Lý do gửi đơn đề nghị trên theo tiến sĩ Hiếu, trong thời gian công tác tại huyện Nghĩa Hành, trên cương vị là Phó bí thư Huyện ủy đã phát hiện dấu hiệu nghi ngờ tồn tại, sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo huyện có liên quan đến một số doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn. Vì vậy, tiến sĩ Hiếu đề nghị kiểm tra dấu hiệu vi phạm của một số cán bộ, chi bộ và Đảng bộ trực thuộc; có đơn tố cáo gửi đến cấp ngành chức năng tỉnh và T.Ư.
 
 
Đơn tiến sĩ Hiếu gửi cấp thẩm quyền và ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đề nghị bảo vệ tính mạng. 
 
Sau sự việc trên, tiến sĩ Hiếu cho biết đã nhận nhiều tin nhắn từ số máy lạ, với nội dung đe dọa uy hiếp đến tính mạng của bản thân và người thân gia đình; bị kẻ gian đột nhập vào nhà để đánh cắp điện thoại.
 
Lo sợ cho nguy hiểm của bản thân và người thân gia đình, nên tiến sĩ Hiếu viết đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị được bảo vệ theo luật định.
 
 
Tin nhắn từ số điện thoại lạ đe dọa tiến sĩ Hiếu.
 
Được biết, tiến sĩ Hiếu được điều động về làm Phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành vào tháng 11/2016, đến tháng 4/2019 Tỉnh ủy Quảng Ngãi điều động về lại và sau đó bầu vào chức vụ Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi.
 
Đến thời điểm này, tiến sĩ Hiếu là trường hợp cán bộ lãnh đạo hiếm hoi ở tỉnh Quảng Ngãi gửi đơn đề nghị cấp thẩm quyền và cơ quan chức năng tỉnh bảo vệ tính mạng và người thân gia đình.
 
Công Xuân (Dân Việt)
 
 
.