.
.

Vietnam Airlines lên tiếng về vụ việc máy bay 2 lần hạ cánh bất thành

Thứ Tư, 16/10/2019, 07:09 [GMT+7]
.
Do điều kiện thời tiết xấu ở sân bay Đà Nẵng nên sau khi máy bay hạ độ cao, tiếp cận để hạ cánh 2 lần nhưng không thành công, tổ lái đã quyết định chuyển hướng và đáp xuống sân bay khác.
 
 
 

 

 
Liên quan đến việc máy bay Vietnam Airlines 2 lần hạ cánh bất thành tại sân bay Đà Nẵng, chiều tối ngày 15/10, đại diện hãng bay này đã chính thức lên tiếng để làm sáng tỏ vụ việc.
 
Theo đại diện Vietnam Airlines, chuyến bay VN138 khai thác bằng máy bay Airbus A321 cất cánh từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 18 giờ 35 phút vào ngày 14/10 và dự kiến hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 19 giờ 56 phút cùng ngày.
 
Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết xấu ở sân bay Đà Nẵng nên sau khi máy bay hạ độ cao, tiếp cận để hạ cánh 2 lần nhưng không thành công, tổ lái đã quyết định chuyển hướng và đáp xuống sân bay Phú Bài (Huế) lúc 20 giờ 36 phút, chờ thời tiết tại Đà Nẵng đảm bảo an toàn khai thác.
 
Tại đây, máy bay đã được tiếp thêm nhiên liệu, cất cánh trở lại lúc 21 giờ 32 phút và hạ cánh an toàn tại Đà Nẵng lúc 22 giờ 3 phút.
 
“An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn hàng không, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay dự bị khi không thể hạ cánh tại sân bay chính thức theo kế hoạch,” đại diện Vietnam Airlines cho hay.
 
Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng bày tỏ rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do thời tiết xấu để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này.
 
Việt Hùng (Vietnam+)
 
.