.
.

Khách hàng đòi nhà tại dự án liên quan đến Vũ "nhôm"

Thứ Tư, 02/10/2019, 15:11 [GMT+7]
.
Đã nộp đến 99% giá trị hợp đồng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được nhà, hàng chục khách hàng đã kéo đến dự án BĐS liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm) để đòi nhà.
 
 
Sáng 2/10, hàng chục khách hàng có mặt tại Văn phòng bán hàng The Sunrise Bay (dự án The Sunrise Bay, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để yêu cầu chủ đầu tư trả lời rõ khi nào giao nhà. Đây là Dự án có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm).
 
Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước (The Sunrise Bay) trước đó đã bị Thanh tra Chính phủ Thanh tra về việc quản lý và sử dụng đất. Cụ thể, căn cứ Luật Thanh tra và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình, Tổng Thanh tra Chính phủ (Thanh tra Chính phủ) đã ký Quyết định số 2906/QĐ-TTCP ngày 20/11/2017 thanh tra toàn diện dự án này. Thời kỳ thanh tra từ năm 2003 đến 2016 nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức.
 
 
 
Khách hàng căng băng rôn đòi nhà sáng 2/10 
 
Theo phản ánh của nhiều khách hàng, từ cuối năm 2016, Công ty TNHH The Sunrise Bay đã thông qua nhà phân phối là Công ty Nova Đà Nẵng bán hơn 1.000 căn nhà phố, biệt thự theo hình thức hợp đồng đặt cọc. Giá trị mỗi căn nhà dao động 4-9 tỉ đồng tùy theo diện tích nhà, đất và vị trí nhà.
 
Tại buổi gặp mặt khách hàng ngày 22/8/2019, ông Trần Đức Huỳnh - Tổng giám đốc Công ty TNHH The Sunrise Bay cho hay, đơn vị thường xuyên làm việc với TTCP từ năm 2017, thời điểm nhận thông báo quyết định thanh tra dự án. Đến tháng 3/2018, các cuộc làm việc với TTCP tạm dừng nhưng đến nay chưa công bố kết luận thanh tra. Mọi giao dịch tại đây phải tạm dừng để chờ kết luận thanh tra.
 
Bà L.T.L, khách hàng của dự án cho hay, bà đã nộp đến 99% giá trị hợp đồng để mua một căn nhà xây thô ba tầng thuộc dự án The Sunrise Bay. “Tôi bán nhà mặt tiền đường Trần Phú để mua căn nhà trong The Sunrise Bay, mục đích để ở dưỡng già vì cả hai vợ chồng đều về hưu rồi. Hồi trước mua hơn 5 tỉ đồng, nộp đủ 99% tiền rồi mà giờ chưa có nhà nên rất sốt ruột”, Bà T.L nói.
 
Cũng theo bà L.T.L trong buổi khách hàng kéo đến đòi nhà sáng nay, lãnh đạo chủ đầu tư dự án không có mặt gặp khách hàng, chỉ có một người được cho là Giám đốc bán hàng của The Sunrise Bay có mặt.
 
Xuân Nha (BVPL)
 
.