.
.

Bình Phước: Nam thanh niên tử vong nghi do trúng đạn khi đi săn

Thứ Hai, 14/10/2019, 14:35 [GMT+7]
.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang điều tra vụ việc một nam thanh niên nghi tử vong khi dùng báng súng đập một con rắn trong rừng, khiến súng bất ngờ cướp cò.

 

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: TTXVN)
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: TTXVN)Ngày 14/10, Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ viêc một nam thanh niên tử vong trong lúc cùng bạn đi săn tại vườn Quốc gia Bù Gia Mập.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ 11/10, Trịnh Xuân Đông (24 tuổi) rủ Huỳnh Văn Sỹ (16 tuổi) và Điểu Quân (17 tuổi) vào Vườn quốc gia Bù Gia Mập đề săn thú rừng. Sau đó, Đông mang theo 1 khẩu súng cùng Quân và Sỹ vào Vườn quốc Gia Bù Gia Mập (thuộc thôn Bù Lư, xã Bù Gia Mập) để săn thú rừng.

Tại đây, sau khi phát hiện 1 con heo rừng, Đông liền dùng súng bắn một phát nhưng chỉ làm con heo bị thương bỏ chạy. Thấy con vật đã trúng đạn nên cả 3 cùng đuổi theo tìm. Khi đi được một đoạn thì cả ba phát hiện phía trước có một con rắn nên Đông nói Sỹ và Quân lùi lại phía sau để Đông đập rắn.

Tuy nhiên, khi nam thanh niên này dùng báng súng đập con rắn thì súng bất ngờ phát “nổ”, khiến Đông nằm sấp xuống đất. Nghe tiếng súng nổ, Sỹ và Quân chạy đến lật người Đông dậy thì phát hiện khu vực trán của Đông có vết thương chảy máu. Cả hai hoảng sợ liền gọi người nhà Đông đến đưa nạn nhân về thì phát hiện Đông đã tử vong. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tất Thành-Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)

 

.