.
.

Xe máy của phóng viên tử vong ở phà Cát Lái được tìm thấy dưới sông

Thứ Tư, 11/09/2019, 18:01 [GMT+7]
.
Xe máy của phóng viên Nguyễn Vũ Tôn Phúc, người được phát hiện tử vong tại bến phà Cát Lái, được công an tìm thấy dưới sông Đồng Nai (ngay cầu phao bến phà Cát Lái).
 
 
 
 
Xe máy của phóng viên Nguyễn Vũ Tôn Phúc được vớt từ dưới sông lên bờ - Ảnh: Công Nguyên
 
Ngày 11.9, Công an Q.2 (TP.HCM) cho biết xe máy BS 53P7 - 3896 của phóng viên Nguyễn Vũ Tôn Phúc (44 tuổi, quê H.Long Thành, Đồng Nai), người tử vong tại bến phà Cát Lái được vào ngày 28.8, đã được tìm thấy dưới sông Đồng Nai.
 
Xe máy của phóng viên Phúc được tìm thấy dưới sông Đồng Nai, ngay cầu phao bến phà Cát Lái chứ không phải gần nơi phát hiện thi thể phóng viên Phúc như thông tin ban đầu.
 
Công an Q.2 phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC TP.HCM trục vớt thành công xe của phóng viên Phúc để phục công tác điều tra.
 
Phóng viên Nguyễn Vũ Tôn Phúc (bút danh Tôn Phúc, Bình Minh) là Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; Giám đốc Ban Nghiệp vụ truyền thông điện tử TVEL; Trưởng Ban Biên tập Đặc san Giáo dục & Pháp luật; Trưởng Ban Biên tập trang thông tin điện tử Giáo dục & Pháp luật.
 
 
 
Bến phà Cát Lái nơi nhà báo Phúc gặp nạn - Ảnh: Công Nguyên
 
Theo công an Q.2, khoảng 10 giờ 30 ngày 28.8, nhân viên bến phà Cát Lái (P.Thạnh Mỹ Lợi) phát hiện một thi thể nam giới nổi trên sông nên trình báo Công an Q.2.
 
Trong túi quần nạn nhân có một CMND mang tên Nguyễn Vũ Tôn Phúc, giấy chứng nhận thẻ hội viên, thẻ nhà báo, 2 điện thoại di động và 1 giấy đăng ký xe máy BS 53P7 - 3896 do ông Lê Hoàng Vũ (55 tuổi, ngụ P.18, Q.Tân Bình) đứng tên.
 
Qua điều tra, Công an Q.2 xác định nạn nhân chính là ông Nguyễn Vũ Tôn Phúc.
 
 
 
Cảnh sát PCCC vớt xe máy từ dưới sông lên bờ - Ảnh: Công Nguyên
 
Theo người nhà ông Phúc, chiều tối 26.8, ông điện thoại cho vợ mình dặn chờ cửa và sẽ về sau 4 ngày đi công tác tại Vĩnh Long. Đến sáng 27.8, gia đình không thấy ông Phúc về, gọi điện thì không liên lạc được.
 
 
 
Xe máy được ông Phúc điều khiển được tìm thấy dưới sông Đồng Nai - Ảnh: Công Nguyên
 
Theo Công an Q.2, qua điều tra, công an thu thập được một đoạn clip ghi lại được xe máy cùng người rớt xuống sông ngay cầu phao bến phà Cát Lái. Tuy nhiên do trời tối, clip không rõ nên không ghi nhận được biển số xe cũng như hình ảnh nạn nhân.
 
Sau khi trục vớt xe lên bờ, công an xác định chiếc xe này do phóng viên Nguyễn Vũ Tôn Phúc điều khiển.
 
Hiện công an vẫn tiếp tục xác minh, điều tra để có kết luận cuối vụ việc.
 
Công Nguyên (Thanh Niên)
 
.