.
.

Nguyên cán bộ quản lý thị trường dùng thẻ ngành lừa đảo, bị phạt 7 năm tù

Thứ Năm, 19/09/2019, 15:29 [GMT+7]
.

Do nợ nần cá nhân, nguyên cán bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên - Huế khi còn làm việc đã dùng chiêu thức lấy thẻ ngành được cấp làm vật tín khi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

 

 

Ngày 19-9, TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết đã tuyên phạt Vũ Hồng Hà (SN 1979, trú tại TP Huế, nguyên cán bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên – Huế) 7 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trong phiên tòa sơ thẩm được TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế mở vào ngày 18-9, bị cáo Hà đã thừa nhận do cần tiền để trả nợ cá nhân nên dùng thủ đoạn gian dối lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại.


 

Bị cáo Hà tại phiên xét xử
Bị cáo Hà tại phiên xét xửCụ thể, vào ngày 30-1-2015, Hà đến nhà chị Phan Thị Túy P. (TP Huế) để mượn tiền. Hà nói dối rằng cần 200 triệu đồng để mua lô hàng cơ quan thanh lý, bán kiếm lời. Biết Hà là cán bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên – Huế nên chị P đã đồng ý cho vay tiền với cam kết trả lại trong vòng 3 tháng. Một thời gian sau, Hà tiếp tục tìm đến mượn của chi P. với số tiền 250 triệu đồng. Tuy nhiên, do số tiền vay lần trước chưa trả nên chị P. bắt Hà phải thể chấp vật có giá trị để làm tin. Để lấy lòng tin của chị P., Hà đã viết giấy mượn và đưa thẻ kiểm tra thị trường của mình cho người này giữ với lời hứa sẽ trả tiền đúng hẹn. Tuy nhiên, Hà đã thất hẹn và chiếm đoạt số tiền 450 triệu đồng của người này.

 

 Giấy nhận tiền do Vũ Hồng Hà ghi
Giấy nhận tiền do Vũ Hồng Hà ghi

 Tương tự, trong khoảng thời gian từ 30-1-2015 đến -2-8-2016, Hà đã liên tục dùng nhiều thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của 7 bị hại với tổng số tiền lên đến 930 triệu đồng. Để các bị hại tin tưởng, Hà đưa thẻ kiểm tra thị trường được cấp đi scan để lưu trữ vào máy tính, sau đó in ra nhiều bản đưa cho chủ nợ làm vật tín khi vay mượn tiền.

Q.Nhật (NLĐO)

 

.