.
.

Khách hàng trót tin vào những lời hứa hẹn bay bổng của Alibaba giờ ngồi trên đống lửa

Thứ Năm, 19/09/2019, 09:37 [GMT+7]
.

Nhiều khách hàng đã đầu tư vào dự án của công ty địa ốc Alibaba đang như ngồi trên đống lửa khi lực lược chức năng đang phong tỏa trụ sở công ty này.

 

Hàng trăm khách hàng ngồi theo dõi cuộc khám xét công ty Alibaba.
Hàng trăm khách hàng ngồi theo dõi cuộc khám xét công ty Alibaba.20h40 tối 18/9, dưới trời mưa nặng hạt, bên ngoài trụ sở Công ty cp địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba), hàng trăm khách hàng đang đội mưa đứng nhìn lên các ô của sổ đang sáng đèn của công ty này.

Trong đó là hàng trăm cảnh sát vẫn đang khám xét, họ bê ra những thùng carton đầy giấy tờ, và hợp đồng mua bán của khách hàng mua đất nền của các dự án do công ty này rao bán.

Một số người may mắn vì mới lấy lại được tiền từ sáng nay, nhưng cũng có những khách hàng mang tâm trạng lo lắng bởi không biết ngày mai số tiền hàng tỷ đồng của mình đã đầu tư mua đất nền của công ty này có lấy lại được hay không.

Anh T, một khách hàng đã đầu tư vào dự án của Công ty Alibaba tại Vũng Tàu kể, năm 2017, anh và em gái có chung tiền để đầu tư 2 lô đất tại Vũng Tàu. Khi được dẫn đi xem dự án và mời chào ký hợp đồng, nhân viên của Alibaba đã liên tục đưa ra những lời chào hấp dẫn và khẳng định rằng lô đất sẽ được tách sổ riêng.

Tuy nhiên, hơn 1 năm sau, Công ty vẫn không ra được sổ như lời hứa nên anh đã quyết định lên Công ty để đòi lại tiền. Thế nhưng, việc đòi lại tiền lại không dễ như anh tưởng.


 

 Vẻ lo lắng của một khách hàng khi lỡ đầu tư mua đất nền của Công ty Alibaba không biết ngày mai có lấy được tiền mình đã đầu tư.
Vẻ lo lắng của một khách hàng khi lỡ đầu tư mua đất nền của Công ty Alibaba không biết ngày mai có lấy được tiền mình đã đầu tư.


Anh và em gái đã nhiều lần lên làm việc với Công ty nhưng họ đều hứa hẹn sẽ ra được sổ và chắc chắn có lời. Nhưng đã qua hơn 1 năm, không thấy lời cũng chẳng thấy sổ đâu, và mãi đến sáng nay (ngày 18/9), anh T và em gái mới lấy lại được số tiền là hơn 700 triệu đã đầu tư vào 2 lô đất nền này.

"Tôi cảm thấy là người may mắn nhất hôm nay vì đã lấy được số tiền đã đầu tư trước đấy", anh T nói.

Không được may mắn như anh T, chị H., không giấu được vẻ mặt lo lắng bởi chị cũng là người đã đầu tư cùng thời điểm với anh T. tại dự án của Công ty Alibaba tại Vũng Tàu.

Nhưng tới nay, chị vẫn chưa lấy được tiền và số phận khoản đầu tư này chưa biết sẽ ra sao.

Cầm trên tay chiếc điện thoại, chị H. liên tục gọi điện cho nhân viên môi giới đã bán đất nền cho mình, nhưng kết quả chị nhận được chỉ là những hồi chuông dài, không ai bắt máy.

Cùng tâm trạng với chị H., là hàng trăm khách hàng đang đội mưa đứng trước trụ sở công ty Aibaba lúc này. Họ đến từ nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, thậm chí cả các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai... Điều họ mong muốn giờ đây không phải là những khoản lời lãi hấp dẫn như những lời hứa hẹn bay bổng của Alibaba, mà có lẽ chỉ là lấy lại được số tiền đã bỏ ra.

Gia Huy - Việt Dũng  (Đầu Tư)

.