.
.

Hội thảo báo Đảng đẩy mạnh tuyên truyền về hợp tác, liên kết vùng

Thứ Bảy, 28/09/2019, 14:18 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 28-9, tại TP. Hải Phòng, Báo Hải Phòng tổ chức hội thảo báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương (mở rộng) lần thứ 8-2019 với chủ đề “Báo Đảng tuyên truyền phát huy hợp tác, liên kết vùng, tạo động lực phát triển của cả nước”.
 
 
Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo một số vụ, cục thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin-Truyền thông; Hội Nhà báo Việt Nam; Thành ủy, HĐND TP. Hải Phòng, cùng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của hơn 50 cơ quan báo chí Trung ương và báo Đảng địa phương. 
 
Ảnh: Minh Nguyễn
Ảnh: Minh Nguyễn
 
Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo Đảng địa phương, Trung ương và một số ngành của TP. Hải Phòng đều khẳng định vai trò quan trọng của các cơ quan báo Đảng trong việc đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong hợp tác, liên kết phát triển vùng vào cuộc sống. 
 
Trong đó, nhiều ý kiến đã nêu bật vai trò của báo Đảng trong việc phát hiện, thông tin, đề xuất Trung ương tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong chính sách, xây dựng cơ chế đặc thù và một số vấn đề liên quan đến phát triển hạ tầng kết nối giao thông; hợp tác liên kết trong sản xuất, kinh doanh giữa các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Các cơ quan báo Đảng cũng tích cực quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch chung… tạo điều kiện để địa phương phát huy thế mạnh, vai trò trong liên kết vùng, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội đất nước. 
 
Ảnh: Minh Nguyễn
Ảnh: Minh Nguyễn
 
Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo Đảng cũng trao đổi những cách làm sáng tạo, hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền; chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp phối hợp thông tin cụ thể, thiết thực. Từ đó, mỗi cơ quan báo có kế hoạch cụ thể, nâng cao hiệu quả tuyên truyền.
 
Minh Nguyễn
 
.