.
.

Cách chức giám đốc Công an Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh

Thứ Sáu, 13/09/2019, 06:18 [GMT+7]
.
Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh bị cách chức giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, sau khi Ban Bí thư quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông này. 
 
 
Chiều 12-9, theo Tuổi trẻ, Bộ Công an đã làm việc với Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc cách chức giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đối với Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh. Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, được tạm thời giao phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai.
 
 
Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh bị cách chức giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Internet
 
Tối cùng ngày, trao đổi với PLO, một nguồn tin từ Bộ Công an cho biết sau khi Ban Bí thư có quyết định thi hành kỷ luật đối với Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Bộ Công an sẽ thực hiện theo yêu cầu của Ban Bí thư (yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Mạnh tương ứng với kỷ luật đảng – PV).
 
Và để thực hiện yêu cầu trên, Bộ Công an đã cử đại diện về làm việc với Công an tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, nguồn tin này từ chối xác nhận thời gian triển khai cụ thể.
 
Trước đó, ngày 10-9, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.
 
Ban Bí thư kết luận ông Huỳnh Tiến Mạnh chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh vi phạm kỷ luật và pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ.
 
Trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Mạnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2010-2015 trực tiếp phụ trách, để Phòng Cảnh sát giao thông xảy ra nhiều vi phạm kéo dài nhiều năm, có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.
 
Vi phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành công an và cá nhân ông, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cần phải thi thành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.
 
Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Huỳnh Tiến Mạnh bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Mạnh tương ứng với kỷ luật đảng.
 
T.Phan (PLO)
 
.