.
.

Bắt Phó phòng Nội vụ thành phố Quảng Ngãi

Thứ Năm, 12/09/2019, 19:19 [GMT+7]
.

Trưa 12/9, ông Đặng Văn Minh - Bí thư Thành ủy TP. Quảng Ngãi xác nhận: Sáng nay, Công an Quảng Ngãi đã tiến hành bắt giam bà Lê Thị Thu Hương - Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ, liên quan vụ lập danh sách 33 thương binh "ảo" để ăn chặn tiền chế độ chính sách ở TP. Quảng Ngãi.

 Được biết, đầu tháng 7/2018, Phòng LĐ-TB&XH TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) thực hiện chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc để chi trả chế độ trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh đang công tác và sinh sống tại địa phương.

Lúc này, qua đối chiếu và kiểm tra sơ bộ ban đầu thì phát hiện có 33/104 thương binh mà Phòng LĐ-TB&XH thành phố chuyển về nhận tiền chế độ tại 5 xã, phường trực thuộc (từ ngày 1/7/2018) là "ảo". Đồng thời, từ nhiều năm trước, tiền chế độ, tiền quà Tết… của 33 “thương binh” này cũng do người khác ký nhận thay!


 

Danh sách 33 thương binh
Danh sách 33 thương binh "ảo".
Ước bình quân tiền chi trả chế độ cho 33 thương binh "ảo" tại TP. Quảng Ngãi ít nhất 50 triệu đồng/tháng, tương đương 600 triệu đồng/năm và kéo dài suốt hàng chục năm.

 

Phường Trần Phú (TP Quảng Ngãi) - 1 trong những nơi cho nhận thay tiền chế độ thương binh dù không có giấy ủy quyền - Ảnh C.H
Phường Trần Phú (TP Quảng Ngãi) - 1 trong những nơi cho nhận thay tiền chế độ thương binh dù không có giấy ủy quyền - Ảnh C.H

 


“Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, lãnh đạo Thành ủy Quảng Ngãi đã trực tiếp chỉ đạo cho cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. Mức độ vi phạm đến đâu thì sẽ bị xử lý đến đó, tuyệt đối không dung túng và bao che cho bất kỳ trường hợp nào”, ông Đặng Văn Minh khẳng định.
                                              

Nguyễn Ngọc (TPO)

 

.