.
.

An Giang: Rủ nhau tắm hồ, ba em nhỏ chết đuối thương tâm

Thứ Bảy, 14/09/2019, 20:30 [GMT+7]
.
Bảy học sinh Trường Tiểu học A An Tức, xã An Tức, huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) rủ nhau chạy xe đạp ra hồ Soài Chek chơi và tắm, được một lúc thì ba em có biểu hiện đuối nước.
 
 
 
 
 
 
Sáng 14/9, ông Cao Quang Liêm, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tri Tôn (An Giang), cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm.
 
Nạn nhân là ba em học sinh: Chau Chét (11 tuổi), Chau Ga Vin (11 tuổi) cùng học lớp 5 và Chau Tiên (11 tuổi), học sinh lớp 4, cùng học tại Trường Tiểu học A An Tức, xã An Tức, huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang).
 
Hiện chính quyền địa phương đã đến nhà thăm hỏi, động viên người thân các em nhỏ bị nạn, hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình 5 triệu đồng để lo hậu sự cho các cháu.
 
Theo thông tin ban đầu, chiều 13/9, có bảy học sinh Trường Tiểu học A An Tức, xã An Tức, huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) rủ nhau chạy xe đạp ra hồ Soài Chek (xã Núi Cô, huyện Tri Tôn) chơi và tắm.
 
Sau khi tắm được một lúc thì ba em gồm Chau Chét, Chau Ga Vin và Chau Tiên có biểu hiện đuối nước.
 
Một vài học sinh trong nhóm thấy vậy đã chạy đi tìm các công nhân đang thi công nạo vét lòng hồ kêu cứu. Các công nhân tại hồ nhận được tin báo đã chạy đến và nhảy xuống hồ đưa các cháu trên lên bờ nhưng cả ba đã tử vong.
 
Công an huyện Tri Tôn đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, thi thể ba em học sinh đuối nước đã được bàn giao cho gia đình vào tối 13/9.
 
Hồ Soài Chek, xã Núi Cô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang là hồ thủy lợi rộng trên 50ha, dung tích thiết kế gần 300.000m3 nước, phục vụ nước tưới và sinh hoạt của người dân vùng núi cũng như dự phòng chữa cháy rừng vào mùa khô.
 
Hiện nay lòng hồ này đang được nạo vét, nâng cấp để tăng dung tích chứa lên gấp đôi. Khu vực các em học sinh đến tắm có mực nước khá sâu, từ 3-3,5m, xa và khuất khu vực các công nhân đang thi công sửa chữa, nạo vét, nâng cấp hồ...
 
Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)
.