.
.

Vụ học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe:

Trường Gateway mạo nhận là trường quốc tế

Thứ Năm, 08/08/2019, 07:06 [GMT+7]
.
Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội), trường Gateway có trụ sở tại quận Cầu Giấy không phải là trường quốc tế, thực chất tên gọi này là các trường tự nhận để thu hút tuyển sinh.
 
 
Liên quan tới vụ việc học sinh lớp 1 bị tử vong trên xe ô tô buýt của Trường Gateway, trưa ngày 7/8, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, trong quy định về thành lập nhà trường hiện nay không có cụm từ quốc tế nào. Còn trong quyết định thành lập trường của UBND thành phố thì chỉ có Trường tiểu học Gateway, không có từ "quốc tế".
 
Cũng theo ông Ngọc Anh, chữ "quốc tế" là do một số trường ngoài công lập, cũng có thể tự quảng cáo lên để thu hút tuyển sinh. "Hiện nay, trên địa bàn quận có một số trường có yếu tố nước ngoài như có người nước ngoài, người nước ngoài đầu tư, chứ không có trường là trường quốc tế. Chúng tôi cũng đã bàn giao quản lý cho Sở GD&ĐT về một số cơ sở mầm non có yếu tố nước ngoài" - ông Phạm Ngọc Anh thông tin.
 
 
Website chính thức của trường Gateway có cụm từ "quốc tế" trước tên trường.
 
Trường Gateway có trụ sở tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, cơ sở khá khang trang, hiện đại nên thời gian qua nhiều phụ huynh vẫn lầm tưởng và gọi là trường "quốc tế", tuy nhiên lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã bác bỏ sự tự phong này.
 
Được biết, năm học 2019 - 2020, trường tuyển sinh cả hai chương trình học bằng Tiếng Việt và học bằng tiếng Anh. Mức học phí lên đến hơn 100 triệu đồng/năm, chưa bao gồm phí học liệu, tiền ăn, bus và phí trông muộn.
 
Ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ Luật hình sự. Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liều, xác định hành vi vi phạm để xủ lý theo quy định của pháp luật.
 
Trưa 7/8, Bộ GD&ĐT cho biết đã có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học trên địa bàn. Đánh giá đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hà Nội tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh, báo cáo về Bộ bằng văn bản trước ngày 9/8.
 
Quang Anh (GiadinhNet)
 
.