.
.

Ngày nghỉ lễ đầu tiên, 25 người chết do tai nạn giao thông

Thứ Bảy, 31/08/2019, 21:02 [GMT+7]
.

 

 
Trong ngày 31-8-2019, đường dây nóng của đơn vị nhận được khoảng 35 cuộc gọi, tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông, tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…
 
 
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết trong ngày nghỉ lễ đầu tiên (31-8), cả nước xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông làm 25 người chết, 16 người bị thương.
 
Trong đó, đáng chú ý là vụ tai nạn nghiêm trọng giữa ô tô con và xe máy xảy ra ở tỉnh Tiền Giang làm 2 người chết.
 
 
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông ở Tiền Giang làm một người chết. Ảnh: Internet
 
Cũng trong ngày lễ, lực lượng CSGT đường bộ tiến hành kiểm tra, xử lý 4.717 trường hợp vi phạm, phạt tiền 4,3 tỉ đồng, tạm giữ 29 ô tô, 532 xe máy, tước 585 giấy phép lái xe các loại.
 
Theo đánh giá của Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ngày 30-8 và 31-8, do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 4 mưa lớn diễn ra tại một số tỉnh miền Bắc, một số tuyến đường chính của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông cục bộ do mưa to, úng ngập và mật độ phương tiện tăng cao do nghỉ lễ. Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát giao thông của Cục và CSGT địa phương đã phối hợpvới các đơn vị chức năng phân luồng, điều tiết giaothông, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.
 
Trong khi đó, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, cho biết trong ngày 31-8-2019, đường dây nóng của đơn vị nhận được khoảng 35 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc trên một số tuyến đường tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và trên một số tuyến quốc lộ, bất cập về hạ tầng, xe nhồi nhét hành khách chạy trong điều kiện mưa bão nguy hiểm, tăng giá vé.
 
“Sau khi nhận được phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý các thông tin được phản ánh…”, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định.
 
Viết Long (PLO)
 
.