.
.

Cục Hàng không Việt Nam cấm mang Macbook Pro 15 inch lên máy bay

Thứ Năm, 22/08/2019, 08:37 [GMT+7]
.

 

 
Macbook Pro 15 inch bị cấm mang lên máy bay tại Việt Nam - Ảnh: Minh họa
 
Máy tính Macbook Pro 15 inch sẽ bị cấm mang lên máy bay dưới mọi hình thức. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định. Đó là thông báo của Cục Hàng không Việt Nam.
 
 
Cục Hàng Không Việt Nam vừa có lệnh cấm hành khách mang máy tính xách tay Macbook Pro 15 inch sản xuất từ tháng 9.2015 đến tháng 2.2017 lên máy bay. Lệnh cấm được Cục Hàng không Việt Nam căn cứ văn bản triệu hồi số 19-152 của Ủy ban An toàn hàng tiêu dùng Mỹ và Quyết định cấm vận chuyển của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đối với loại máy tính này.
 
Theo đó các đại lý, phòng vé của các hãng khàng không, nhân viên an ninh, nhân viên kiểm soát thuộc các hãng hàng không của Việt Nam phải có những biện pháp nghiệp vụ đối với hành khách có máy tính nói trên khi làm thủ tục check-in lên máy bay. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định.
 
Lệnh cấm trên được xuất phát từ việc vào tháng 6 vừa qua hãng Apple có thông báo thu hồi Macbook Pro màn hình Retina kích thước 15 inch (phiên bản 2015), được bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9.2015 đến tháng 2.2017, với lý do pin trên sản phẩm bị lỗi và có thể bốc cháy.
 
Sau đó đến tháng 8 Cục quản lý hàng không Mỹ (FAA) ra thông báo cấm mang lên máy bay những chiếc Macbook Pro bị lỗi pin, nằm trong danh sách thu hồi của Apple.
 
Cùng với FAA, Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu cũng đã đưa ra một cảnh báo với các hãng hàng không tại châu Âu phải đảm bảo các mẫu Macbook Pro 2015 thuộc diện thu hồi của Apple phải được tắt nguồn và không được phép sử dụng trên các chuyến bay.
 
Tiểu Vũ (Motthegioi.vn)
 
.