.
.

3 người trong cùng một gia đình ở Yên Bái bị sét đánh tử vong

Thứ Hai, 12/08/2019, 13:26 [GMT+7]
.

Mưa lớn kèm theo sét đã làm 3 người trong một gia đình ở thôn Háng Tầu, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái tử vong.

 

 

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 11/8, tại thôn Háng Tầu, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái có mưa lớn kèm theo sét. Do đang làm nương nên bà Mùa Thị Sông (SN 1962) cùng con dâu là chị Thào Thị Vy (SN 1994) và cháu Lý A Suối hơn 4 tháng tuổi (con ruột của chị Vy) không kịp về nhà, đã cùng trú mưa dưới 1 chiếc ô và bị sét đánh trúng tử vong.
 

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)Ông Vàng A Giàng – Phó Chủ tịch UBND xã Túc Đán cho biết, ngay sau khi nhận được tin, lãnh đạo huyện Trạm Tấu, Đảng ủy chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ, giúp đỡ gia đình mai táng theo phong tục địa phương. Đồng thời hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

 Qua vụ việc trên, người dân cần nâng cao cảnh giác, bảo vệ bản thân trước diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai. Không ra ngoài khi trời mưa lớn, không trú mưa ở gần các vật dụng bằng kim loại, gốc cây lớn tránh những cái chết thương tâm xảy ra.

Thừa Xuân/VOV- Tây Bắc
 

.