.
.

Ông Nguyễn Bá Cảnh xin thôi đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng

Thứ Bảy, 06/07/2019, 18:26 [GMT+7]
.
HĐND TP.Đà Nẵng trong kỳ họp đầu tuần tới sẽ xem xét việc ông Nguyễn Bá Cảnh xin thôi làm đại biểu.
 
 
Sáng 6/7, ông Đoàn Xuân Hiếu - Phó chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP.Đà Nẵng, cho biết ông Nguyễn Bá Cảnh đã có đơn xin thôi đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Việc miễn nhiệm đại biểu HĐND thành phố với ông Nguyễn Bá Cảnh sẽ được quyết định tại kỳ họp thứ 11 của cơ quan này (từ ngày 9 đến 11/7).
 
 
 
Ông Nguyễn Bá Cảnh tại kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng cuối tháng 12/2018. Ảnh: Nguyễn Đông
 
Theo ông Hiếu, ngoài trường hợp ông Nguyễn Bá Cảnh, kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng tới đây cũng xem xét một số nhân sự khác, trong đó có bầu tân Trưởng ban Văn hoá - Xã hội.
 
Ông Nguyễn Bá Cảnh trúng cử đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khoá IX ngày 24/5/2016, khi đang là Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng.
 
Ngày 14/5, Ban Bí thư đã kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Bá Cảnh vì trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.
 
Việc này vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.
 
Ông Nguyễn Bá Cảnh năm nay 35 tuổi, quê xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), là con trai cả của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh.
 
Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, ông Cảnh có bằng thạc sĩ Quản trị quốc tế, cao cấp lý luận chính trị. Tháng 8/2017, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định điều chuyển ông Nguyễn Bá Cảnh từ Bí thư Thành đoàn sang giữ chức Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy.
 
Dân Việt/Theo Nguyễn Đông (VNE)
 
.