.
.

Khởi tố nguyên hiệu trưởng lừa hơn 900 triệu chạy việc

Thứ Năm, 07/03/2019, 07:01 [GMT+7]
.
Loan tin bản thân có thể xin việc, ông Hợp (trú Thừa Thiên - Huế) lừa đảo chiếm đoạt hơn 900 triệu của đồng nghiệp và người dân. Khi không có khả năng trả nợ, ông này bỏ trốn.
 
 
Công an Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Hợp (34 tuổi, nguyên hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa, thị xã Hương Thủy) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Ông Hợp bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Trần Hồng.
Ông Hợp bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Trần Hồng.
 
 
Tại cơ quan điều tra, Hợp khai nhận lạm dụng chức vụ quyền hạn của mình là Hiệu trưởng, loan tin mình có quen biết với Ban tuyển dụng giáo viên vào các trường học, có khả năng xin việc làm cho nhiều người.
 
Với thủ đoạn này, từ tháng 5 đến tháng 11/2018, ông ta hứa hẹn xin việc làm cho nhiều nạn nhân rồi lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 900 triệu đồng.
 
Trước đó, đầu tháng 11/2018, nam Hiệu trưởng này đột ngột bỏ nhiệm sở nhiều ngày không lý do. Qua làm việc với giáo viên trong trường, Ban Giám hiệu nhà trường mới biết việc ông Hợp đã vay nhiều tiền của 13 giáo viên và người dân. Hiện nhà riêng của gia đình ông Hợp ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) khóa kín cửa, không có người nhiều ngày qua. 
 
Tháng 12/2018, Hội đồng kỷ luật thị xã Hương Thủy quyết định buộc thôi việc đối với ông Hợp khi ông này quay về nhà.
 
Điều Quang (zing)
.