.
.

Tàu chở hàng Singapore bất ngờ bốc cháy, trôi dạt trên vùng biển Ninh Thuận

Thứ Bảy, 02/02/2019, 15:53 [GMT+7]
.
Ngày 2-2, ông Trần Văn Tuấn, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận cho biết, hiện nay, lực lượng cứu hộ của Việt Nam đã đưa 5 tàu cứu hộ ra vùng biển của tỉnh để cứu hộ tàu APL Vancouver (quốc tịch Singapore) bị cháy hồi 14 giờ ngày 31-1 và đang trôi dạt trên vùng biển Ninh Thuận.
 
 
 
 
Tàu CSB 8005 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 khẩn cấp cứu tàu Singapo bị nạn trên biển.
 
Theo ông Tuấn, tàu APL Vancouver chở hàng, di chuyển qua vùng biển miền Trung thì bị cháy một khoang và trôi dạt trên vùng biển tỉnh Ninh Thuận, cách cửa biển Đông Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 4 hải lý về hướng Đông. Hiện nay, lực lượng cứu hộ chưa biết được số lượng thuyền viên trên tàu cũng như thiệt hại do đám cháy gây ra.
 
Tỉnh Ninh Thuận cũng đã cử lực lượng đưa 1 chiếc tàu ra biển, nơi tàu APL Vancouver bị cháy để cùng tham gia cứu hộ. Đến khoảng 13 giờ ngày 2-2 mới biết được kết quả xử lý sự cố trên.
 
Ông Tuấn cho biết thêm, hiện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận đang trình, tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh cho lực lượng, phương tiện và vật dụng cần thiết để khoanh vùng, xử lý sự cố tràn dầu có thể xảy ra.
 
Công Thử (TTXVN)
 
.