.
.

Tỉnh trưởng Preah Vihear thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

Thứ Năm, 31/01/2019, 06:59 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 30-1, đoàn cán bộ của tỉnh Preah Vihear (Vương quốc Campuchia) do ngài Un Chăn Đa-Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tỉnh Gia Lai nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019. Đón tiếp đoàn có đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
 
 
 
Tại buổi gặp gỡ, ngài Tỉnh trưởng Un Chăn Đa đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Gia Lai dành cho đoàn, đồng thời vui mừng trước những đổi thay và phát triển về nhiều mặt của tỉnh Gia Lai. Ngài Tỉnh trưởng cũng đề cao mối quan hệ lịch sử truyền thống, gắn bó lâu đời giữa hai nước Việt Nam-Campuchia và hai tỉnh Gia Lai-Preah Vihear nói riêng. Đặc biệt là sự giúp đỡ to lớn của tỉnh Gia Lai trong sự phát triển của tỉnh Preah Vihear, góp phần không nhỏ trong việc thay đổi và phát triển của tỉnh nhà.
 
Thời gian qua, hai tỉnh đã có những mối quan hệ, liên lạc trao đổi thường xuyên. Tỉnh Preah Vihear cũng phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) trong việc tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia... Nhân Tết cổ truyền của Việt Nam, ngài Un Chăn Đa đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn lì xì đầu năm mới cho thành viên đoàn cán bộ tỉnh bạn. Ảnh: Ngọc Sang
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn lì xì đầu năm mới cho thành viên đoàn cán bộ tỉnh bạn. Ảnh: Ngọc Sang
 
Thay mặt Tỉnh ủy Gia Lai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cảm ơn tình cảm và những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh Preah Vihear dành cho tỉnh Gia Lai. Chúc nước bạn đã thành công trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Trên tinh thần hữu nghị giữa Việt Nam-Campuchia nói chung, Gia Lai và tỉnh Preah Vihear nói riêng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn mong muốn 2 địa phương cùng xây dựng mối quan hệ ngày càng gắn bó, thắm tình đoàn kết hữu nghị.
 
Ngài Un Chăn Đa-Tỉnh trưởng Preah Vihear (Vương quốc Campuchia) trao thư chúc Tết cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai.
Ngài Un Chăn Đa-Tỉnh trưởng Preah Vihear (Vương quốc Campuchia) trao thư chúc Tết cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Ảnh: Ngọc Sang
 
Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai. Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng khi đoàn cán bộ tỉnh Preah Vihear đến thăm và gửi lời chúc nhân ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành thông báo khái quát tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2018. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian đến, ngài Tỉnh trưởng tạo điều kiện, quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp Gia Lai trong sản xuất kinh doanh, giúp đỡ bà con Việt kiều đang sinh sống và làm ăn trên địa bàn tỉnh Preah Vihear gặp nhiều thuận lợi. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành gửi lời cảm ơn đối với chính quyền tỉnh bạn trong việc hỗ trợ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam, đồng thời mong muốn đất nước Campuchia nói chung, tỉnh Preah Vihear nói riêng có những bước phát triển về mọi mặt trong năm 2019. Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến đoàn công tác của tỉnh Preah Vihear, chúc mối quan hệ giữa 2 tỉnh ngày càng thắt chặt bền vững.
 
Ngọc Sang
 
.