.
.

Người từ Gia Lai ra thi bằng:Chánh văn phòng Sở GTVT Hải Phòng nói gì?

Thứ Năm, 17/01/2019, 15:48 [GMT+7]
.
Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) TP Hải Phòng đã từng lập đoàn thanh tra các Trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn vì có thông tin phản ánh về việc “bao luật”, “chống trượt”.
 
 
 
Một trong 2 Trung tâm cấp chứng chỉ cho 38 trường hợp người dân tộc thiểu số thi sát hạch lái xe ở Hải Phòng ​
 
Liên quan đến thông tin hàng chục bà con đồng bào xã Ia Khai (huyện Ia Grai, Gia Lai) khăn gói ra Hải Phòng để... thi sát hạch cấp bằng lái xe. Ngày 16/1, phóng viên Tiền Phong đã có buổi làm việc với ông Vũ Đức Hùng, Chánh văn phòng Sở GTVT TP Hải Phòng.
 
“Sau khi nhận được phản ánh, ngay trong sáng nay (16/1) Sở đã thành lập Tổ công tác do Thanh tra Sở chủ trì, tiến hành xác minh những phản ánh của báo chí nêu. Sau khi thanh tra có kết quả, chúng tôi sẽ có báo cáo với Tổng cục dạy nghề (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội)” - Ông Hùng nói.
 
Cũng trong sáng 16/1, Tổng Cục Dạy nghề đã cử một đoàn xuống phối hợp với Sở GTVT TP Hải Phòng để điều tra, xác minh mở rộng việc thi sát hạch lái xe có dấu hiệu “bất thường” theo phản ánh của báo chí.
 
Theo ông Hùng, Tổ công tác sẽ tiến hành xác minh tại các Trung tâm sát hạch lái xe Nam Triệu, Hoàng Phương cùng một số Trung tâm khác trên địa bàn. Dự kiến Tổ công tác sẽ làm việc với các trung tâm trong khoảng thời gian 4 ngày, sau đó sẽ có thông tin cung cấp cho báo chí.
 
Đặc biệt, ông Vũ Đức Hùng cho biết, trước đó, Thanh tra Sở GTVT đã tiến hành thanh tra tại một số cơ sở sát hạch lái xe trên địa bàn về vấn đề tương tự vì có thông tin cho rằng các cơ sở này tổ chức thi tuyển, đào tạo “bất thường”.
 
Khi được hỏi về kết quả của công tác thanh tra trước đó, ông Hùng cho biết - “Đang thanh tra chưa có kết quả thì lại có tiếp thông tin “bao đậu” như báo chí phản ánh mấy ngày nay”.
 
Hoàng Dương (TP)
 
.