.
.

Khởi tố 12 bị can trong đường dây tổ chức đánh bạc của Vũ'bông hồng'

Thứ Ba, 22/01/2019, 13:30 [GMT+7]
.

Trưa 21/1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ký quyết định khởi tố 12 bị can trong trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc do Lâm Thanh Vũ (30 tuổi, tức Vũ 'bông hồng') cầm đầu.

 

Cục Cảnh sát hình sự đọc lệnh khám xét đối với Vũ 'bông hồng'
Cục Cảnh sát hình sự đọc lệnh khám xét đối với Vũ 'bông hồng'Trưa 21/1, Cục cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an cho biết đại tá Trần Ngọc Hà, Cục trưởng C02, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Bộ Công an, đã ký quyết định khởi tố 12 bị can trong trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc do Lâm Thanh Vũ (Vũ "bông hồng") cầm đầu.

12 bị can này bị khởi tố về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trong số 12 bị can bị khởi tố thì có 11 bị can bị bắt tạm giam, một bị can được cho tại ngoại.


 

 Các bị can trong đường dây
Các bị can trong đường dâyTrước đó, chiều 8/1, hàng chục trinh sát, cán bộ C02 phối hợp với Công an TP.HCM và các đơn vị nghiệp vụ chia làm nhiều mũi khám xét đồng loạt 12 địa điểm trên địa bàn TP.HCM để bắt quả tang việc đặt cược, cá độ trên mạng trong đường dây của Vũ “bông hồng”.

Tiến hành khám xét đồng loạt, công an thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, cùng 3 ô tô và 780 triệu đồng...

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã phát hiện Vũ và các đàn em hoạt động tại địa bàn TP.HCM, tổ chức đánh bạc cho nhiều con bạc trên tỉnh thành cả nước. Các đàn em của Vũ "bông hồng" được giao nhiều tài khoản để "chiêu dụ" những người chơi ở nhiều tỉnh thành tham cá độ bóng đá, đá gà trực tuyến, đánh đề... trên các trang như Bong88.com, ag.30k30k.net.

Mặc dù ban đầu Vũ "bông hồng" không khai nhận về các hành vi phạm tội, tuy nhiên, làm việc với cơ quan điều tra, đến nay Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình cùng đồng phạm về hoạt động cờ bạc.

Tài liệu điều tra xác định, đàn em của Vũ trải rộng nhiều tỉnh, thành, nắm giữ các tài khoản cá cược. Những tài khoản này quy đổi tiền ra điểm để ăn thua trên các trang mạng.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền giao dịch thắng thua lên đến hàng trăm tỉ đồng. Trong đó, Vũ cũng trực tiếp đánh bạc với người chơi.

Hiện Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi của những người liên quan trong đường dây.

Ngọc Lê (thanhnien)

 

.