.
.

Dùng súng nhựa,bịt mặt cướp 1 tỉ tại chung cư cao cấp ở HN

Thứ Tư, 16/01/2019, 04:50 [GMT+7]
.

Lợi dụng chủ nhà sơ hở, Nguyễn Tuấn Việt (Hà Nội) đã lẻn vào nhà dùng súng nhựa đe doạ nữ chủ nhà đưa 1 tỉ đồng cho mình.

Ngày 15-1, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Việt (SN 1986, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) 14 năm tù về tội "Cướp tài sản".

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họaTheo cáo trạng, do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, Nguyễn Tuấn Việt nảy sinh ý định cướp tài sản. Việt tự trang bị 1 khẩu súng nhựa màu đen, khẩu trang y tế, áo khoác gió màu xanh có mũ, chiếc kính đen và mũ lưỡi trai.

Sáng ngày 2-10-2018, Việt mang đồ đã chuẩn bị sẵn đến một căn hộ tầng 22 ở phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) bấm chuông gọi chủ nhà. Khi nữ gia chủ ra mở cửa thì Việt yêu cầu mang giày, dép vào trong để Việt đục sàn chung cư đến sát cửa.

Sau đó, Việt vờ cúi xuống nhặt giày dép của gia đình này để ở ngoài cửa bỏ vào bên trong. Lúc này, Việt bất ngờ xông vào nhà, chốt cửa ra vào.

Mặt đeo khẩu trang, Việt rút khẩu súng nhựa mang theo ra đe dọa là được người khác thuê giết tất cả những người trong nhà. Sợ hãi, nữ gia chủ đã phải đưa cho Việt 1 tỉ đồng.

Lấy được tiền, Việt rút điện thoại ra vờ gọi cho "đồng bọn" là: "Chúng mày về đi, không phải canh cổng trường nó nữa, nhìn chị này tao không nỡ giết".

Thấy trong phòng có camera, Việt bắt chủ nhà rút đầu thu cho vào túi vải rồi đưa cho mình. Trước khi bỏ đi, Việt tiếp tục đe dọa chủ nhà không được gọi điện báo bảo vệ.

Cướp được số tiền lớn, Việt dùng hơn 560 triệu đồng tự trả nợ 6 người, đưa cho mẹ đẻ đối tượng 190 triệu đồng nhờ trả nợ hộ. Ngày 5-10, Việt bị cảnh sát bắt giữ.

Tại tòa ngày 15-1, bị cáo Việt cho biết số tiền 1 tỉ đồng trong vụ án, cơ quan điều tra đã thu hồi được gần 800 triệu đồng và gia đình bị cáo cũng đã tự nguyện khắc phục 200 triệu đồng.

 

N.Hưởng (NLĐO)
 

.