.
.

CA Bình Phước thông tin vụ xe ôtô cán bộ kiểm lâm bị cài mìn

Thứ Ba, 15/01/2019, 16:20 [GMT+7]
.

Liên quan đến việc xe ô tô của ông Nguyễn Văn Hữu – Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm Bình Phước bị cài mìn, công an tỉnh này cho biết chỉ là một viên pháo Trung Quốc đã nổ. 

 Chiếc xe của ông Hữu được cho là bị đặt mìn tự chế
Chiếc xe của ông Hữu được cho là bị đặt mìn tự chế

Sáng 15/1, Công an tỉnh Bình Phước cho biết một vật thể lạ được phát hiện giống mìn tự chế được đặt trước cành gạt nước xe ô tô của ông Nguyễn Văn Hữu – Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước chị là một viên pháo đã nổ do Trung Quốc sản xuất.

“Vật thể lạ được phát hiện giống mìn tự chế là vỏ của một viên pháo đã nổ do Trung Quốc sản xuất. Có thể đó chỉ là một trò đùa nhưng đã khiến nhiều đơn vị liên quan phải mất thời gian vào cuộc. Tại điểm đậu ô tô không có camera an ninh nên khó khăn trong việc xác định người gây ra vụ việc”, đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước nói.

Trước đó, sáng ngày 14/1, ông Nguyễn Văn Hữu điều khiển chiếc xe BKS 93A-016.xx đi dự đám tang người quen ở TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Khi ông Hữu, ra về thì phát hiện một vật lạ đặt ở khu vực cần gạt nước trên đầu xe. Do sợ hãi vì nghi là mìn, ông Hữu báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng sau đó đến kiểm tra và phát hiện là một quả mìn tự chế có dạng chai tròn, dài khoảng 15cm, đường kính khoảng 20cm, trên đầu có hai dây điện thừa. Được biết, trước khi về công tác tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước, ông Hữu là Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú.

Hương Chi (TPO)
 

.