.
.

Giảng viên đại học lừa đảo hàng tỷ đồng chạy trường công an

Chủ Nhật, 09/12/2018, 05:47 [GMT+7]
.
Nguyễn Hữu Thanh giới thiệu mình là người thân với cán bộ của Tổng cục An ninh rồi lừa những ai muốn vào học trường công an nhân dân với chi phí 400 triệu đồng một trường hợp.
 

 

Nguyễn Hữu Thanh. Ảnh: Công an cung cấp.
Nguyễn Hữu Thanh. Ảnh: Công an cung cấp.
 
Sáng 8/12, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Thanh (37 tuổi, trú phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo điều tra, Thanh là giảng viên thỉnh giảng môn thể dục thể thao trường Đại học Hồng Bàng (TP.HCM). Qua các mối quan hệ xã hội, Thanh tự giới thiệu là người thân với một cán bộ cao cấp của Tổng cục An ninh – Bộ Công an.
 
Sau khi tìm gặp được các "con mồi", Thanh tìm cách tiếp cận, giới thiệu về khả năng “chạy” vào các trường công an nhân dân với chi phí 400 triệu đồng một trường hợp. Ai chấp nhận sẽ phải đặt cọc 50%, khi được đi học sẽ giao đủ phần còn lại.
 
Quá trình điều tra cho thấy Thanh đã chiếm đoạt tiền của 9 người với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Ngoài Quảng Nam, Thanh còn khai nhận đã thực hiện hành vi lừa đảo ở Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Gia Lai, Đồng Nai, TP.HCM.
 
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Thanh.
 
Tại Vũng Tàu, Thanh đã lừa 2 người, chiếm đoạt 600 trăm triệu đồng.
 
Thanh Đức (zing)
 
.