.
.

Bình Thuận:

Xe khách tông nhau trên quốc lộ,2 người chết,7 người bị thương

Thứ Bảy, 29/12/2018, 22:07 [GMT+7]
.
Xe chở khách du lịch tông liên hoàn trên QL1A khiến tài xế và hướng dẫn viên thiệt mạng, 7 người bị thương.
 

 

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
 
 
Khi đến thôn Bình Sơn, xã Bình Tân, huyện Bắc Bình thì xe bị chết máy, anh Hùng đã nhờ xe tải BKS 43C-061.60 do Nguyễn Thế Dự (SN 1983, ngụ Quảng Nam) điều khiển kéo giúp để khởi động máy.  
 
 
 
 
 
Sau khi xe nổ máy, anh Hùng xuống gỡ dây xích trước đầu xe thì bất ngờ bị xe khách giường nằm BKS 51B-007.45 do tài xế Nguyễn Anh Tuấn (SN 1970, ngụ TP.HCM) điều khiển tông mạnh vào đuôi xe tải của anh Hùng.
 
Cú tông làm xe tải chạy về trước tông chết anh Hùng và tông vào xe tải của anh Dự, làm tài xế này bị thương nhẹ. Phần đầu xe khách giường nằm dính chặt vào đuôi xe tải.
 
Hơn 30 người trên xe khách hoảng hốt đập cửa kính thoát ra ngoài. Có 7 hành khách bị thương được đưa đi bệnh viện.
 
Khoảng 15 phút sau, những người trên xe không thấy hướng dẫn viên du lịch tên Tưởng đâu. Mọi người đi tìm, phát hiện anh Tưởng đang bị kẹt cứng ở đầu xe, kêu cứu yếu ớt. Người dân phải dùng dây thừng, kéo xe khách giường nằm ra và phải hơn 30 phút mới đưa được anh Tưởng ra ngoài, đưa đi cấp cứu
 
Lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y để điều tra vụ tai nạn.
 
Được biết, xe khách giường nằm chở đoàn khách đi du lịch đảo Bình Ba (Khánh Hòa) sau khi tai nạn xảy ra, những người còn lại đã lên xe khác về TP.HCM. 
 
Lê Huân (VIE)
 
.