.
.
(GLO)- Mới gửi trẻ được gần 2 giờ đồng hồ, gia đình bàng hoàng khi được thông báo cháu bị hôn mê. Khi đưa đến bệnh viện cấp cứu thì các bác sĩ nói rằng đã quá muộn và cháu đã tử vong một cách đầy bất thường.
 
 
Sáng 31-12, tin từ Công an TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc một bé trai 2 tuổi tử vong bất thường. Nạn nhân được xác định là cháu Lê Hoàng Thiên Bảo (SN 2016). Theo mẹ của cháu là chị Trần Thị Mai Trinh (SN 1984, trú tại tổ 9 phường Ia Kring, TP. Pleiku), khoảng 9 giờ sáng ngày 26-12, chị đưa cháu Bảo đến gửi tại nhà trẻ tư ở địa chỉ số 53, đường Wừu, TP. Pleiku. Đây mới là ngày thứ 3 chị cho cháu đi gửi tại đây. 
 
Vì lo lắng cho con mới đi nhà trẻ chưa quen nên khoảng hơn 10 giờ cùng ngày, chị đến nhà trẻ thì cổng nhà trẻ đã đóng, nhân viên trông trẻ ra nói với chị là các cháu đang nghỉ nên chị đi về. Khoảng 15 phút sau thì gia đình chị nhận được điện thoại của phía nhà trẻ nói rằng cháu đang bị nấc một cách bất thường. Khi gia đình có mặt ở nhà trẻ thì cháu Bảo đã rơi vào tình trạng hôn mê bất tỉnh. Gia đình đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku rồi chuyển đến Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai. 
 
Nhà trẻ tư nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Văn Ngọc
Nhà trẻ tư nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Văn Ngọc
 
Tại đây, các bác sĩ nói với gia đình rằng cháu bị chấn thương não, tràn dịch não và não đã chết lâm sàng. Sau khi tiến hành mổ cấp cứu, đến 5 giờ sáng ngày 27-12, các bác sĩ cho biết cháu đã không qua khỏi nên trả về cho gia đình lo hậu sự. Trao đổi với P.V, cha của cháu Bảo là anh Lê Hoàng Thanh (SN 1979) cho biết: “Thấy cái chết của con mình có phần uẩn khúc, gia đình đã hỏi phía nhà trẻ thì các nhân viên giữ trẻ đều trả lời rằng cháu không bị ngã hay không xảy ra va đập gì. Hiện gia đình cũng đề nghị Công an vào cuộc điều tra chứ đau xót quá”. 
 
Cũng theo anh Thanh, ngay từ khi mang thai cháu Bảo, anh đã đưa vợ vào theo dõi và chăm sóc tại Bệnh viện Từ Dũ, TP. Hồ Chí Minh. Các hồ sơ chụp phim của cháu để không thể hiện cháu có bệnh lý nào. Từ khi sinh ra, cháu Bảo vẫn luôn khoẻ mạnh và phát triển bình thường không có biểu hiện đau ốm gì lâu dài. Vì hiếm muộn con cái nên chỉ khi cháu có biểu hiện gì gia đình đều lập tức đưa cháu đến khám tại bệnh viện.
 
Được biết, nhà trẻ tư nơi xảy ra vụ việc hiện đang chăm sóc 16 trẻ. P.V đã liên hệ trực tiếp với nhân viên nhà trẻ nhưng phía nhà trẻ không hợp tác và cho rằng tất cả đang đợi cơ quan Công an điều tra. Trong khi đó, liên hệ qua điện thoại với ông Măng Đung-Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai, ông Đung cho hay: “Vì đây là vụ việc nhạy cảm, hiện cơ quan Công an đang tiến hành điều tra xác định nguyên nhân nên hiện tại phía bệnh viện chưa thể cung cấp thông tin. Khi nhập viện cháu bé đã rất nguy kịch và các bác sĩ cũng đã nỗ lực hết mình để cứu chữa cho cháu nhưng không thành công”. 
 
Lê Văn Ngọc
 
.