.
.

Vụ nghi thủ tiêu do tín dụng đen:

Bắt khẩn cấp nhóm ĐT về hành vi giết người,bắt giữ người trái phép

Thứ Sáu, 05/10/2018, 08:40 [GMT+7]
.

Vì không đòi được nợ, nhóm đối tượng đã tiến hành bắt giữ con nợ, đánh đập dã man khiến người này tử vong rồi đem vứt bỏ xa hiện trường gây án.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể anh Phú.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể anh Phú.Trước đó, ngày 18/9, người dân phát hiện tại rãnh thoát nước giáp QL18A, đoạn qua xã Cẩm Hải, TP.Cẩm Phả có một tử thi nam. Nạn nhân sau đó được nhận dạng và xác định là anh Phạm Văn Phú (SN 1985, trú tại thôn Cặp Tiên, xã Đông Xá, H. Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh).

Ngày 4/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt tạm giam 4 đối tượng, gồm Nguyễn Ngọc Trản (SN 1983, trú tại khu 3, P. Cửa Ông, TP. Cẩm Phả) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1992 , trú tại khu 4, P. Cẩm Thịnh, TP. Cẩm Phả) về tội “giết người”; cùng 2 đối tượng Chảo Thế Anh (SN 1994, trú tại thôn Lửa, xã Yên Nhân, H. Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Luyện (SN1976, trú tại tổ 70, khu Diêm Thủy, P. Cửa Ông, TP. Cẩm Phả) về tội “giết người và bắt giữ người trái pháp luật”.

Tại cơ quan CSĐT các đối tượng khai nhận: Ngày 22.6, anh Phú có vay 50 triệu đồng tại quán cầm đồ Hoàng Anh của Vũ Hoa Vinh (SN 1983, trú tại P. Cửa Ông, TP. Cẩm Phả) với thời hạn ngày 22.7 sẽ trả. Tuy nhiên đến hạn, anh Phú không trả cho Vinh và có dấu hiệu bỏ trốn.


 

Nhóm đối tượng Luyện, Anh, Tùng tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh. Ảnh: QTV.
Nhóm đối tượng Luyện, Anh, Tùng tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh. Ảnh: QTV.3 giờ ngày 14/9, Vinh, Trản, Thi cùng 6 đối tượng đến chỗ Tùng ở rủ Tùng đi bắt Phú để đánh dằn mặt, Tùng đồng ý. Nhóm đối tượng này đã dùng 2 xe ôtô của quán cầm đồ do Vinh làm chủ đến nhà nghỉ Hồng Ninh bắt anh Phú.

Tại đây, Vinh cùng đồng bọn giả làm khách thuê phòng, gọi bảo vệ nhà nghỉ Hồng Ninh ra mở cổng. Khi mở cổng, nhóm đối tượng liền cầm theo dao nhọn, khống chế vợ chồng chủ nhà nghỉ, đồng thời chạy lên đập phá cửa phòng 301, bắt đưa Phú đi.

Khi bắt được Phú, Vinh đã chỉ đạo đồng bọn đưa Phú đến khu vực bãi đất trống thuộc P. Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả đánh đập. Đánh được một lúc thì Vinh cùng đồng bọn để mặc anh Phú ở lại rồi lên xe đi về phía TP. Hạ Long.

Khi đến khu vực P. Bãi Cháy, một số đồng bọn của Vinh ở TP. Hạ Long xuống xe; còn Vinh, Trản, Thi, Tùng quay về TP. Cẩm Phả giấu xe…

Khoảng 11 giờ, ngày 14/9, Vinh gọi Trản quay lại khu vực đất trống kiểm tra xem Phú thế nào. Tùng, Trản điều khiển xe môtô đi kiểm tra thì thấy Phú đã tử vong. Thấy vậy, Trản gọi điện thông báo cho Vinh biết.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, Vinh gọi điện bảo Trản mang tiền đến đường tránh nội thị phường Cửa Ông, TP. Cẩm Phả đưa cho Vinh. Khi gặp nhau, Vinh bảo Trản mang xác Phú đang được Vinh giấu trong xe ôtô đến địa điểm khác vứt.

2 giờ cùng ngày Trản, Tùng, Thi mang xác Phú vứt tại QL 18A cũ đã bỏ hoang thuộc thôn 3, xã Cẩm Hải, TP. Cẩm Phả. Sau đó, các đối tượng đem xe về rửa, cất giấu và trốn khỏi nơi cư trú…

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 24/9 và 25/9, CQ CSĐT CA tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự, bị can về tội “Giết người” và “Bắt, giữ người trái pháp luật”. Đồng thời lần lượt từ ngày 24.9 đến 4.10, CQ CSĐT CA tỉnh đã bắt tạm giam 4 đối tượng Tùng, Trản, Anh, Luyện và đang truy bắt tiếp các đối tượng liên quan đến vụ án, để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo QTV/LĐO

.