.
.

Giả vờ vào nhà hỏi thăm rồi chôm 45 triệu đồng tiền mừng nhà mới

Thứ Năm, 04/10/2018, 06:34 [GMT+7]
.
Mặc dù có người giúp việc ở trong nhà nhưng người đàn ông lạ mặt vẫn lẻn được vào phòng chị Yến rồi lấy trộm 45 triệu đồng tiền mừng nhà mới.
 

 Chân dung người đàn ông trộm 45 triệu đồng tiền mừng nhà mới của gia đình chị Yến (Ảnh cắt từ clip)
Chân dung người đàn ông trộm 45 triệu đồng tiền mừng nhà mới của gia đình chị Yến (Ảnh cắt từ clip)
Chiều 3/10, đại tá Lê Trung Hai, Trưởng Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa nắm thông tin và đang vào cuộc xác minh, điều tra vụ mất trộm tiền mặt trị giá 45 triệu đồng xảy ra tại địa bàn phường Vĩnh Điện.
 
Trước đó, vào khoảng 8h45 sáng 1/10, chị Lê Yến (SN 1984, ngụ khu dân cư An Phú, khối 6, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) do có chút việc riêng nên ra khỏi nhà. Cùng lúc này, có một người đàn ông lạ mặt (khoảng 55 tuổi) điều khiển xe máy hiệu Dream mang BKS 43H2-6658 dừng ngay trước cổng nhà chị Yến.
 
Vài phút sau, người này đi bộ vào nhà chị Yến để giả vờ hỏi thăm người thân. Lúc này, bên trong nhà chị Yến đang mở cửa và có bà Lê Thị Hường, là cô ruột của chị Yến đang giúp việc ở dưới bếp.
 
Thấy bà Hường đang loay hoay công việc, người đàn ông liền nói mình là người thân của chồng chị Yến đang làm việc ở trung tâm hành chính thị xã Điện Bàn. Nghe vậy, bà Hường tỏ ra vui mừng và dẫn người lên nhà trên để nói chuyện.
 
Trong lúc bà Hường ngồi ở phòng khách, người đàn ông nhanh trí lẻn vào phòng ngủ của chị Yến và phát hiện bọc tiền mặt trị giá 45 triệu đồng đang để ngay trên bàn. Sau khi trộm được số tiền trên, người đàn ông nhanh chóng rời khỏi nhà và bỏ trốn.
 
Người đàn ông lấy được 45 triệu đồng chuẩn bị ra khỏi nhà chị Yến
Người đàn ông lấy được 45 triệu đồng chuẩn bị ra khỏi nhà chị Yến
 
Đến khoảng 9h10 sáng cùng ngày, chị Yến trở về nhà thì được bà Hường kể lại sự việc là có người thân đến thăm nhà mới. "Nghe cô Hường kể lại mọi chuyện, tôi thấy bình thường vì nhà mình mới xây và vừa làm lễ về nhà mới xong. Sau đó, tôi đi vào phòng mình thì tá hỏa phát hiện toàn bộ số tiền mặt 45 triệu mà bà con, bạn bè đi mừng nhà mới để trên bàn đã bị lấy trộm" – chị Yến kể lại sự việc.
 
Sau khi phát hiện sự việc, gia đình chị Yến đã gọi báo Công an và cung cấp hình ảnh, video được trích xuất từ camera của gia đình.
 
 
V.Quyên (NLĐO)
.