.
.

Nông nghiệp Việt Nam là "mỏ vàng" đang đợi nhà đầu tư khai thác

Thứ Năm, 13/09/2018, 18:18 [GMT+7]
.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Nông nghiệp Việt Nam chính là "mỏ vàng" đang đợi các nhà đầu tư.
 
 
Chiều 13/9, trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN 2018, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018 diễn ra tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
 
Đây là lần đầu tiên một hội nghị thượng đỉnh kinh doanh được tổ chức bên cạnh diễn đàn chính của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Đây là lần thứ hai VBS được tổ chức sau lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017 bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC.
 
Hội nghị có chủ đề "Việt Nam - đối tác kinh doanh tin cậy" thu hút sự tham dự của hơn 1.000 doanh nghiệp, các tập đoàn hàng đầu thế giới. 
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây là hội nghị hưởng ứng kết quả của diễn đàn WEF ASEAN và định hướng kinh doanh ở Việt Nam, tập trung vào 2 điểm quan trọng là kết nối và sáng tạo.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: VietnamNet)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: VietnamNet)
 
Đây là cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư quốc tế, các nhà đầu tư ASEAN và các doanh nghiệp của Việt Nam tìm hiểu và tận dụng. Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh: Tiềm năng của nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa được khai thác hết, và đây chính là "mỏ vàng" thu hút đầu tư và hợp tác rất lớn mà Việt Nam đang mong đợi.
 
"Tôi muốn nói riêng điều này vì trong tổng số vốn đầu tư vào Việt Nam, tỷ lệ đầu tư vào nông nghiệp, thậm chí cả doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp nông thôn còn quá ít", Thủ tướng nói.
 
Do đó, lãnh đạo cao nhất của Chính phủ Việt Nam mong rằng, các nhà đầu tư tận dụng tiềm năng để khai thác. Nông nghiệp, du lịch, công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 là những lĩnh vực mà Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ hơn.
 
Các đại biểu tại Hội nghị VBS thảo luận về vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu, những cơ hội mới trong đầu tư và kinh doanh của Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, kết cấu hạ tầng.
 
VBS 2018 là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ tiếp cận các đối tác tầm cỡ toàn cầu, giúp họ tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh và bàn về các dự án hợp tác cụ thể, đồng thời nắm bắt được những xu hướng và mô hình kinh doanh mới.
 
PV (VOV.VN)
.