.
.

Lời khai của 3 thanh niên đi ôtô đến cướp tiệm vàng ở Sơn La

Thứ Sáu, 21/09/2018, 20:21 [GMT+7]
.

Liên quan đến vụ 3 thanh niên đi ô tô đến cướp tiệm vàng ở Sơn La, cơ quan điều tra đã bắt giữ được 3 đối tượng này và lấy lời khai ban đầu.

Hiện trường vụ cướp tiệm vàng tại TP. Sơn La diễn ra vào 21h tối 20.9 - Ảnh: FB.
Hiện trường vụ cướp tiệm vàng tại TP. Sơn La diễn ra vào 21h tối 20.9 - Ảnh: FB.Sáng 21/9, Đại tá Đỗ Xuân Cảnh-Trưởng Công an TP. Sơn La, tỉnh Sơn La thông tin, cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở phường Chiềng Lề, TP. Sơn La.

“Bước đầu, cơ quan điều tra xác định chỉ có 3 đối tượng tham gia gây án, chưa phát hiện có người liên quan”-Đại tá Đỗ Xuân Cảnh cho biết.

Danh tính các nghi phạm được xác định gồm: Nguyễn Văn Tiến (32 tuổi, phường Minh Phương, TP Việt Trì, Phú Thọ), Trần Ngọc Hà (37 tuổi) và Phạm Ngọc Thạch (31 tuổi, cùng trú tại phường Vân Cơ, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Trong 3 đối tượng trên, Nguyễn Văn Tiến là đối tượng có tiền án, từng thụ lý ở trại giam Yên Hạ, Phù Yên, Sơn La.

Điều tra ban đầu công an xác định, tối 20.9, ba đối tượng đi trên ô tô 7 chỗ màu đen xông vào Công ty TNHH vàng bạc Trường Ký (đường Chu Văn Thịnh, phường Chiềng Lề, TP. Sơn La) dùng súng khống chế chủ nhà để cướp vàng.

Lúc đó, trong Công ty chỉ có hai vợ chồng của chủ tiệm vàng bạc Trường Ký đang thu gom vàng để kiểm đếm. Dù bị tấn công bất ngờ nhưng vợ chồng chủ tiệm vàng chống trả quyết liệt. Người vợ đã vật lộn với tên cướp trước khi có sự trợ giúp của người dân.

Sau khi người dân giúp sức, 2 đối tượng đã bị bắt, kẻ còn lại bỏ chạy theo đường Kè suối Nặm La. Tại hiện trường 3 tên cướp để lại chiếc xe Chevrolet Captiva mang biển số 29A-870.70.

Nhận tin báo, Công an tỉnh và Công an TP. Sơn La đã ngay lập tức huy động lực lượng truy bắt đối tượng còn lại trên đường trốn về Hà Nội. Toàn bộ đã được camera an ninh của gia đình ghi lại.

Trưởng Công an TP. Sơn La cũng cho biết, đây là vụ cướp tiệm vàng lớn nhất trên địa bàn thành phố cũng như toàn tỉnh từ trước đến nay. Theo lời khai ban đầu của nhóm cướp, các đối tượng lên địa bàn thành phố 3 ngày qua để nắm tình hình, theo dõi các cửa hàng vàng bạc. Sau khi nắm bắt tình hình và lên kế hoạch, các đối tượng đã chọn cửa hàng vàng bạc Trường Ký để gây án.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu được khẩu súng các đối tượng dùng làm hung khí đe dọa chủ tiệm để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Các đối tượng chưa lấy được tài sản của tiệm vàng nhưng đã làm hư hỏng một số tài sản trong tiệm, một bên cửa kính của cửa hàng bị vỡ vụn. Công an đã thu giữ 1 xe ô tô Chevrolet Captiva BKS 29A-870.70 mà các đối tượng sử dụng khi đến tiệm vàng Trường Ký.

Vân Trường (LĐO)

.