.
.

Trường học bị sập trước thềm năm học mới do mưa lũ

Thứ Sáu, 31/08/2018, 05:38 [GMT+7]
.

Trong các ngày 29 và 30-8, trên địa bàn huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa liên tục xảy ra mưa lớn, khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, 1 trường học và nhiều nhà dân bị sập hoàn toàn.

Một dãy phòng học của trường Tiểu học xã Trung Sơn bị sập hoàn toàn. Ảnh: Mạnh Cường
Một dãy phòng học của trường Tiểu học xã Trung Sơn bị sập hoàn toàn. Ảnh: Mạnh CườngTheo ghi nhận đến 10 giờ sáng ngày 30-8, trên địa bàn huyện Quan Hóa có một dãy phòng học của trường Tiểu học Trung Sơn bị sập hoàn toàn, ảnh hưởng đến việc học tập của gần 350 học sinh trường này trước thềm năm học mới; 5 ngôi nhà trên địa bàn xã Trung Sơn bị sập và hơn 30 ngôi nhà khác bị ngập do nước lũ; nhiều tuyến đường bị cô lập do sạt lở đất ở các xã Hiền Kiệt, Hiền Trung, Trung Sơn…
 

 Nhiều nhà dân tại bản Co Me, xã Trung Sơn bị lấp bởi bị bùn đất sạt lở. Ảnh: Mạnh Cường
Nhiều nhà dân tại bản Co Me, xã Trung Sơn bị lấp bởi bị bùn đất sạt lở. Ảnh: Mạnh CườngDự báo trong những ngày tới tình hình mưa lớn diện rộng đang còn tiếp diễn, cùng với đó là việc xả lũ của Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (khoảng 2.600m3/s, lưu lượng đến hồ 3.200m3/s) khiến nước sông Mã tiếp tục dâng cao, đe dọa an toàn tính mạng, tài sản của hàng ngàn hộ dân.

 

 Nhà ông Hà Văn Thuật (ở xã Trung sơn) bị đổ sập, hư hỏng hoàn toàn. Ảnh: Mạnh Cường
Nhà ông Hà Văn Thuật (ở xã Trung sơn) bị đổ sập, hư hỏng hoàn toàn. Ảnh: Mạnh Cường


Trước tình hình đó, chính quyền huyện Quan Hóa đã chỉ đạo lực lượng vũ trang, các ban, ngành đoàn thể phối hợp với các xã, thị trấn và nhân dân bị ảnh hưởng khẩn trương di dời đến nơi an toàn, phân công lực lượng giúp nhà trường, các hộ dân có nhà sập, những nhà bị ngập nước di chuyển đồ đạc, bảo vệ tài sản tránh thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Phong Hải (sggp)

.