.

Bộ trưởng GTVT chỉ đạo xác minh vụ 'quỹ đen' ở Cục Đường thủy

Thứ Tư, 01/08/2018, 21:04 [GMT+7]
.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, Thanh tra Bộ này sẽ vào cuộc xác minh nghi vấn quỹ đen ở Cục Đường thủy nội địa mà Pháp Luật TP.HCM đã đăng tải.

 

 

Sáng 1-8, sau khi báo Pháp Luật TP.HCM khởi đăng tuyến bài “Nghi vấn “quỹ đen” ở Cục Đường thủy nội địa”, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã ký quyết định giao cho Thanh tra Bộ xác minh các nội dung mà chúng tôi đã nêu ra.

 Sáng cùng ngày, ông Dương Văn Thủy, Trưởng phòng Phòng thanh tra 4 (Phòng Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng ngừa, chống tham nhũng) thuộc Thanh tra Bộ GTVT, đã liên hệ với PV đề nghị cung cấp thông tin để vào cuộc thanh tra theo chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

“Trong quá trình xác minh, chúng tôi phát hiện tham nhũng sẽ chuyển ngay cho cơ quan công an vào cuộc, không thể như thế được...” - ông Dương Văn Thủy nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, hiện có nghi vấn về việc các công ty trúng thầu phải nộp cho Cục Đường thủy nội địa 6%-20%/giá trị trúng thầu. Số tiền này được Cục Đường thủy nội địa sử dụng chi vào nhiều việc khác nhau… PV chúng tôi đã vào cuộc điều tra làm rõ các nghi vấn này.

Hoài Nam (PLO)

.