.

Ngày 2-7, thiếu tá Ngô Quang Tĩnh - Phó trưởng Công an TP.Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ 8 đối tượng tham gia cá độ bóng đá với số tiền lên đến hàng trăm triệu động, thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: NT
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: NTTheo đó, vào ngày 1-7, qua quá trình rà soát nắm bắt tình hình, Công an TP.Ninh Bình đã phát hiện một nhóm đối tượng gồm: Lê Toàn Thắng (SN 1982) và Định Lệnh Toàn (SN 1989), cùng trú tại TP.Ninh Bình, trong thời gian từ ngày 23-6 đến ngày 1-7, hai đối tượng trên đã nhiều lần mua tài khoản của nhà mạng, sau đó trung chuyển cho các đối tượng tham gia cá độ bóng đá trên địa bàn TP.Ninh Bình và huyện Yên Khánh với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

 

 Tang vật thu giữ. Ảnh: NT
Tang vật thu giữ. Ảnh: NTCụ thể, Thắng và Toàn đã cấu kết với nhau và mua tài khoản thông qua một đối tượng tên Ngọc (trú tại Phú Xuyên, Hà Nội) với số tiền mỗi lần từ 5 triệu đến vài chục triệu đồng. Thắng và Toàn bán lại cho cho các đối tượng gồm: Trịnh Minh Hiếu (SN 1985) và Nguyễn Biên Cương (SN 1984), cùng trú tại TP.Ninh Bình để các đối tượng này tham gia cá độ.

Ngoài ra, hai đối tượng Thắng và Toàn còn chuyển tài khoản cá độ cho Nguyễn Văn Núi (SN 1971, trú tại xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh), Núi lại tiếp tục chuyển cho các đối tượng, Mai Văn Bốn (SN 1973, trú tại TP.Ninh Bình) và Phạm Văn Trưởng (SN 1991), Phạm Quang An (cùng trú tại xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh) để các đối tượng này trực tiếp tham gia cá độ.

Công an TP.Ninh Bình đã bắt giữ 8 đối tượng trên, thu giữ 18 điện thoại, 28 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu, sổ sách, máy tính có liên quan đến việc cá độ của các đối tượng trên. Hiện vụ việc đang được Công an TP.Ninh Bình tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguyễn Trường (LĐO)

.