.

Vụ nữ chuyên viên tố bị đồng nghiệp giở trò đồi bại:

Anh em đùa giỡn nhau tí thôi?

Thứ Ba, 26/06/2018, 11:05 [GMT+7]
.

Dư luận chưa hết sốc với chuyện cô giáo ở Thừa Thiên - Huế bị kẻ xấu dùng dao khống chế, hiếp dâm trong trường học, nay lại 'lòi thêm' chuyện một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay tại phòng làm việc, trong giờ hành chính, tại Quảng Trị.

 Chị L.A vẫn đang truyền dịch vì cú sốc quá lớn. Ảnh: Dân Việt
Chị L.A vẫn đang truyền dịch vì cú sốc quá lớn. Ảnh: Dân ViệtChưa xong chuyện cô giáo ở Thừa Thiên –Huế bị kẻ xấu dùng dao khống chế, hiếp dâm trong trường học đã “lòi ra” chuyện một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay tại phòng làm việc, trong giờ hành chính, tại Quảng Trị.

Như Lao Động đã thông tin, chị L.A (SN 1988, chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong) tố vào khoảng 10h sáng 21.6, trong lúc chị đang ở phòng làm việc một mình (tầng 2, trụ sở Phòng Tài chính Kế hoạch) thì ông N.B.Tr (chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện, làm việc ở cùng tầng 2, khác phòng) đi vào rồi khép cửa lại.

Tiếp đó, ông Tr. ép sát chị L.A, dùng tay sờ soạng, luồn tay vào áo, cởi cúc quần chị. Khi chị L.A tìm cách vùng chạy thì ông Tr. chốt cửa lại rồi tiếp tục cưỡng bức chị.

Tuy nhiên, chị L.A chống đối quyết liệt nên khoảng hơn 5 phút sau, ông Tr. bỏ ra ngoài. Khi ông Tr. rời đi, chị L.A được phát hiện trong tình trạng bị sưng môi, có vết lằn ở cổ và bị cào xước ở tay.

Cũng theo lời chị L.A, trước đó, ông Tr. đã nhiều lần có hành vi đụng chạm cơ thể khiến chị này bức xúc.

Theo lời của một nhân chứng với phóng viên Lao Động, chị L.A được phát hiện trong tâm trạng hoảng loạn, khóc, áo quần nhàu nhĩ. “Tôi là người gài lại cúc quần cho chị ấy” – nhân chứng khẳng định

Thực hư chuyện này thế nào, hiện công an đang vào cuộc và sẽ sớm làm rõ, nhưng khó tin nhất là lời của bà Nguyễn Triều Thương*Chủ tịch UBND huyện – cho hay: Giữa ông Tr. và chị L.A có sự “xô xát, hiểu nhầm nhau trong giờ hành chính”.

Vì vậy, bà Thương đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tr. (từ ngày 22-6) trong thời gian 15 ngày để xem xét sự việc cụ thể thế nào.

Còn trả lời trên Dân Việt, ông Lê Minh Tiến - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong lại cho rằng, chỉ là “anh em đùa giỡn nhau tí thôi chứ có vấn đề gì đâu”. Mặc dù ông Tiến cho hay, chưa nhận được đơn từ hay tường trình sự việc nào của chị L.A.

Vậy là sau những “nằm nghỉ mệt”, “thăm hỏi”, “sai sót”…, giờ lại có thêm một thuật ngữ mới là "xô xát, hiểu nhầm nhau trong giờ hành chính" và “đùa giỡn nhau tí thôi” để ám chỉ những vấn đề liên quan đến chuyện quan hệ bất chính, quấy rối tình dục.

Quấy rối tình dục nơi công sở là chuyện vốn không mới, nhưng liều lĩnh đến mức như trường hợp của ông T. ở Quảng Trị (nếu đúng những gì cô L.A tường trình) thì đúng là chuyện lạ.

Nhưng đáng nói, có thể những chuyện tương tự thế này sẽ không còn lạ nữa nếu những người có trách nhiệm liên quan dửng dưng lý giải vấn đề theo hướng “chỉ là đùa giỡn nhau tí thôi chứ có vấn đề gì đâu”…

Từ Ân (LĐO)

.