.

Tước danh hiệu CAND với thượng úy công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ Năm, 28/06/2018, 19:44 [GMT+7]
.

Thượng úy Tân có thế chấp cho bà Ngọc một Giấy chứng minh Công an nhân để vay 330 triệu đồng đáo hạn ngân hàng nhưng không trả...

Theo quy định, việc cán bộ, chiến sĩ dùng các giấy tờ do ngành công an cấp để cầm cố là trái với quy định
Theo quy định, việc cán bộ, chiến sĩ dùng các giấy tờ do ngành công an cấp để cầm cố là trái với quy định


Ngày 28-6,  Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ lên Bộ Công an đề nghị tước Danh hiệu Công an nhân dân đối với thượng úy Lê Duy Tân, cán bộ Phòng CSGT - Công an tỉnh Đắk Lắk, sau khi lừa đảo hàng trăm triệu đồng của người dân rồi bỏ trốn.

Theo đơn tố cáo của bà Ngô Thị Ngọc (trú thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo), ngày 11.4, thượng úy Tân có thế chấp cho bà Ngọc một Giấy chứng minh Công an nhân dân số 389-477 để vay số tiền 330 triệu đồng đáo hạn ngân hàng.

Theo giấy vay mượn, thượng úy Tân hẹn trả số tiền cho bà Ngọc là ngày 30.4.2018 nhưng  ông Tân sau đó trốn tránh, không chịu trả nợ.

Bà Ngọc làm đơn tố cáo gửi lên Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị giải quyết vụ việc.

Được biết, liên quan đến đơn tố cáo của bà Ngọc, Công an tỉnh đã tiếp nhận và hướng dẫn bà Ngọc các bước giải quyết theo quy định.

Theo đó, về mặt dân sự, bà Ngọc làm đơn khởi kiện thượng úy Tân ra tòa. Còn về việc ông Tân có hành vi bỏ trốn thì bà Ngọc nên làm đơn gửi lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk để xác minh, điều tra.

 


Theo quy định, việc cán bộ, chiến sĩ để mất thẻ ngành, hay dùng các giấy tờ do ngành cấp để cầm cố là trái với quy định. Đối với cán bộ, chiến sĩ khi ra khỏi ngành Công an thì tất cả thẻ ngành, giấy tờ do ngành cấp, quân hàm đều phải thu hồi theo quy định.
 

 

Hữu Long (LĐO)

.