.

Hà Tĩnh:

Kéo điện ra đồng bơm nước, một phụ nữ bị điện giật tử vong

Thứ Sáu, 22/06/2018, 17:25 [GMT+7]
.

Để có nước tưới cho lúa, chị Thúy đã tự ý kéo một đường dây điện từ hệ thống điện lưới chung của thôn để cho máy bơm nổ. Do bất cẩn, chị Thúy đã bị điện giật tử vong giữa đồng.

 Gia đình tổ chức tang lễ cho chị Thúy
Gia đình tổ chức tang lễ cho chị ThúySáng 22-6, ông Nguyễn Đình Huy, Trưởng công an xã Sơn Lộc cho biết, vào sáng 21-6, chị Phạm Thị Diệu Thúy (39 tuổi, trú tại thôn Trung Sơn, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã tự ý kéo một đường điện từ hệ thống điện lưới chung của thôn để cho máy bơm nổ. Do bất cẩn, chị Thúy đã bị điện giật tử vong giữa đồng.

Sự việc diễn ra vào sáng 21-6, nhưng mãi đến 11 giờ trưa cùng ngày, gia đình, người dân mới phát hiện, tìm thấy thi thể của chị khi thân thể đã bị chết cứng.

Được biết, gia đình chị Thúy có hoàn cảnh rất khó khăn, hiện đang nuôi 2 con nhỏ, chồng đi làm phụ hồ không nghề nghiệp ổn định.

Liên quan đến việc tai nạn do điện giật dẫn đến tử vong, ông Nguyễn Đình Huy cũng khuyến cáo, hiện nay tình trạng người dân tự ý kéo điện lưới ra đồng để bơm nước, sử dụng vào việc riêng cho gia đình trên địa bàn khá phổ biến và đang rất mất an toàn. Ngành điện cần tăng cường phổ biến nhắc nhở người dân trong quá trình sử dụng điện để đảm bảo an toàn, tránh các sự cố do điện gây ra.

Trương Hoa (infonet)

.