.

35 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết

Thứ Bảy, 17/02/2018, 06:19 [GMT+7]
.
Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, tai nạn giao thông tăng cao trong ngày mùng 1 Tết, nguyên nhân chủ yếu do rượu, bia.
 
Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong ngày 16-2 (tức ngày mùng 1 Tết)-ngày đầu tiên của Xuân Mậu Tuất, toàn quốc xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 35 vụ tai nạn, 11 vụ va chạm giao thông đường bộ, làm 34 người chết, 35 người bị thương.

 

46 vụ tai nạn giao thông trong ngày mồng 1 Tết.
46 vụ tai nạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết.
Đánh giá của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho thấy, sau 3 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, toàn quốc xảy ra 101 vụ, làm chết 87 người, 84 người bị thương. Đặc biệt, tai nạn giao thông tăng cao trong ngày 30 và mùng 1 Tết, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.
 
Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 1882/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe đạp điện; tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm tại khu vực nông thôn, ngoài đô thị…
 
Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan truyền thông tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động, kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc tham gia giao thông an toàn, đặc biệt là đã uống rượu bia tuyệt đối không lái xe.
PV/VOV