.

Bà chủ nhà trọ bị kẻ bịt mặt dùng dao uy hiếp, cướp vàng

Thứ Ba, 09/01/2018, 10:21 [GMT+7]
.

Chiều 8-1, Thượng tá Trần Đăng Điền - Phó Trưởng Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết, công an huyện Phú Lộc đang xác minh, làm rõ nghi án một phụ nữ ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) bị kẻ gian đột nhập vào nhà, dùng dao uy hiếp cướp nhiều tài sản có giá trị.
 

Bà Lê Thị Ánh Tuyết tường thuật lại sự việc với PV VTC News.
Bà Lê Thị Ánh Tuyết tường thuật lại sự việc với PV VTC News.

"Hiện vẫn chưa đủ cơ sở để khẳng định đây là một vụ cướp tài sản nên chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí được", lãnh đạo Công an huyện Phú Lộc nói.

Chiều cùng ngày PV VTC News đã tìm về nhà bà Lê Thị Ánh Tuyết (SN 1970, trú thôn An Tân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc - nạn nhân trong sự việc nói trên) để tìm hiểu thông tin.

Theo bà Tuyết, khoảng 21h ngày 6/1, khi đang nằm xem thiết bị điện tử trên giường, bà bị một đối tượng bịt mặt xông tới, kề dao vào cổ. Sau đó, đối tượng này tiếp tục dùng dây trói, khống chế bà, lấy đi một dây chuyền 4,5 chỉ vàng 18k; 1 máy ipad mini và 1 điện thoại Iphone 6 rồi tẩu thoát.

Theo bà Tuyết phỏng đoán, trước khi sự việc xảy ra, bà có ra mở cổng rồi làm một số công việc lặt vặt trong nhà. Có thể, trong khoảng thời gian này, kẻ gian đã lợi dụng sơ hở lẻn vào nhà, trốn dưới gầm giường phòng ngủ chờ cơ hội ra tay.

Bà Tuyết cho hay, do bà bị khống chế từ phía sau, lại hoảng sợ và phòng tối nên bà không rõ hình dạng của đối tượng. Bà chỉ nhớ, đối tượng nói giọng Huế, người gầy, mặt đeo khẩu trang và đội mũ phớt. Trước khi lấy tài sản và tẩu thoát, đối tượng còn thò tay xuống gầm giường để lấy chiếc áo khoác để dưới đó.

Theo bà Tuyết, ngay sau khi xảy ra sự việc, bà đã nhanh chóng trình báo sự việc lên Công an thị trấn Lăng Cô.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Lăng Cô cùng Công an huyện Phú Lộc đã đến hiện trường để thu thập thông tin.

Được biết, bà Tuyết làm nghề bán hàng tạp hóa và dụng cụ học tập cho học sinh và kinh doanh nhà trọ. Chồng bà mất sớm và con gái bà đang sinh sống và học tập tại TP Đà Nẵng. Thời điểm xảy ra sự việc bà Tuyết ở nhà một mình.

Hiện sự việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, xác minh làm rõ.

Nguyễn Vương/VTC News

.