.

Nhà tang lễ nói gì về vụ chậm giấy chứng tử ở phường Văn Miếu?

Thứ Sáu, 28/07/2017, 08:10 [GMT+7]
.

Đại diện nhà tang lễ bệnh viện 354 khẳng định đơn vị này làm đúng theo nguyện vọng gia đình người mất như hợp đồng, chứ không bị chậm trễ.

Sáng 27-7, Đoàn Thanh tra công vụ TP. Hà Nội đã làm việc kín với bà Vũ Thanh Hoa và chị gái là Vũ Thị Thanh Hằng về phản ánh bị cán bộ "hành" khi đi xin giấy chứng tử cho bố. Buổi làm việc đến gần 13h mới xong.

Nhà tang lễ nói làm đúng nguyện vọng gia đình

Trước đó, ngày 25/7, trong câu chuyện đăng tải đầy bức xúc trên mạng xã hội, chị Vũ Thanh Hoa cho hay sáng 19/7 chị đến UBND phường Văn Miếu để làm thủ tục xin cấp giấy chứng tử cho bố chị đã mất trước đó một ngày.

Theo hẹn, lúc 14h chị Hoa quay lại UBND phường để lấy giấy chứng tử như đã hẹn nhưng vị cán bộ tên Hiếu vẫn nói “sếp chưa về để ký và chỉ có một người có quyền ký loại giấy này”. "Lúc đó tôi nói sếp em không về kịp thì em có thể nói sếp khác ký giúp gia đình được không, nếu không chị không thể ký hợp đồng với nhà tang lễ cho kịp ngày giờ đã định em ạ. 4h chiều nhà tang lễ đã nghỉ rồi...", chị Hoa chia sẻ trên mạng.

Trao đổi với phóng viên ngày 27/7, đại diện Ban quản lý nhà tang lễ bệnh viện 354 là nơi tổ chức tang lễ bố chị Hoa khẳng định đơn vị này vẫn làm việc sau 16h.

Vị đại diện nhà tang lễ 354 cho hay thời gian tổ chức tang lễ cho bố bà Hoa vào ngày 21/7, không phải ngày 20/7 như chị Hoa viết trên mạng xã hội và trả lời báo chí, không có chuyện tang lễ bị lùi lại một ngày so với hợp đồng. “Hợp đồng tổ chức tang lễ đã được thực hiện đúng theo nguyện vọng của gia đình", vị này nhấn mạnh.

“Thời gian đưa thi thể bố bà Hoa vào nhà tang lễ là 3h ngày 19-7, thời gian tổ chức từ 11 giờ - 13 giờ ngày 21-7, an táng tại Đài hoá thân hoàn vũ Văn Điển", theo đơn nhà bà Hoa gửi nhà tang lễ.

Theo quy định của Bệnh viện 354, nơi đây chỉ không tổ chức tang lễ qua đêm vì sẽ ảnh hưởng đến những bệnh nhân đang điều trị viện. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp nhà tang lễ làm theo nguyện vọng của gia đình người quá cố, ngay cả khi đã hết thời gian làm việc.


 

Bà Vũ Thanh Hoa trao đổi với phóng viên sau khi làm việc với Đoàn thanh tra. Ảnh: Thắng Quang.
Bà Vũ Thanh Hoa trao đổi với phóng viên sau khi làm việc với Đoàn thanh tra. Ảnh: Thắng Quang.


Bệnh viện thông tin đúng

Liên quan đến buổi làm việc với đoàn thanh tra công vụ TP. Hà Nội, bà Hoa cho biết buổi làm việc chỉ thuần túy là cung cấp thông tin diễn biến vụ việc mà chị phản ánh cho đoàn thanh tra.

“Đoàn thanh tra yêu cầu tôi trình bày lại diễn biến toàn bộ vụ việc từ thời điểm đến trụ sở UBND phường Văn Miếu làm thủ tục cấp chứng tử cho bố tôi và việc lãnh đạo phường Văn Miếu đã có những lời nói không đúng mực với chị gái của tôi”-bà Hoa cho hay.

Theo người phụ nữ này, buổi làm việc chị tường trình lại cho đoàn thanh tra đúng hoàn toàn với nội dung đã đăng tải trên mạng xã hội. Đoàn thanh tra chỉ lấy thông tin từ phía công dân, chưa đưa ra kết luận về vụ việc.

Về thông tin nhà tang lễ bệnh viện 354 cho rằng không bị chậm như phản ánh, bà Hoa khẳng định đáng lẽ ra đúng ngày thì phải làm lễ tang cho bố bà vào ngày 20-7.

Tuy nhiên, việc xin giấy chứng tử ở phường Văn Miếu vào ngày 19-7 diễn ra chậm nên gia đình phải lùi lại ngày để thực hiện các thủ tục với nhà tang lễ. Do vậy, gia đình bà đã ký hợp đồng vào ngày hôm sau.

"Mọi thủ tục từ cáo phó, thông báo, dịch vụ hỏa táng, đặt chỗ nằm cho bố đều phải chờ vì giấy chứng tử”, bà Hoa cho hay.

Bà Hoa cho biết thêm khi bố bà mất tối 18-7, gia đình đã tham khảo một số nguồn và được biết thời gian tốt để an táng là 20-7 và 21-7.

"Gia đình mong muốn làm ngày 20/7 nhưng do việc chậm trễ trong việc lấy giấy báo tử nên sáng hôm đó mới ký được. Mọi thủ tục với nhà tang lễ vào ngày 21 đúng như xác nhận", người phụ nữ khẳng định.

Thắng Quang - Phạm Đức (theo zing.vn)

.